Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước

JIA YOU |

Ngày xưa, bố mẹ thường hay dọa con cái rằng, nếu như không ngoan sẽ bị "ông Kẹ" bắt đi. Thời điểm đó, trẻ con nghe đến "ông Kẹ" là đã sợ hãi, nhưng mấy ai biết được nhân vật này thật sự là ai.

Hơn 60 năm trước, tại Thái Lan có một người đàn ông đã trở thành một phần của văn hóa dân gian và được nhắc nhiều trong phim, sách ở nước này khi bị cho là thủ phạm giết chết hàng loạt trẻ em, và cũng là kẻ ăn thịt người ghê rợn, tên người đàn ông đó là Si Quey Sae-ung, hay còn gọi là Si Quey.

Si Quey sinh năm 1927, tên thật là Hoàng Lợi Huy, người gốc Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 19 tuổi, Si Quey một mình đến Thái Lan kiếm sống, và vào thời điểm đó không ai nghĩ rằng một người như vậy sẽ trở thành kẻ sát nhân khét tiếng ở Thái Lan trong hơn một thập kỷ. Cũng từ đây là Si Quey có biệt danh “Ác quỷ giết người ăn thịt” hay còn được biết đến là "ông Kẹ" chuyên làm hại trẻ con.

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước - Ảnh 1.

Đối với người dân Thái Lan, ở một mức độ nào đó Si Quey đã trở thành biểu tượng của tội ác và gọi hắn là "ông Kẹ". Vì vậy, những gia đình có con nhỏ thường hay dọa trẻ rằng nếu như không nghe lời thì sẽ bị "ông Kẹ" Si Quey bắt đi. Thế nhưng, thật sự Si Quey là người như thế nào? Tại sao hắn ta được xem là biểu tượng của tội ác?

Tội ác của "ông Kẹ"

Năm 1946, Si Quey đến Thái Lan sống một mình và tìm được một công việc làm vườn. Trước khi đến đây, hắn ta tham gia chiến tranh chống Nhật. Sau khi Thế chiến II kết thúc, Si Quey sang Thái Lan bằng đường thủy trên một con tàu chở hàng và làm nhiều công việc chân tay. Bằng cách này, Si Quey đã bắt đầu cuộc sống mới như một người dân bản địa thực thụ. Chẳng bao lâu, cuộc đời Si Quey đã rẽ sang một hướng khác.

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước - Ảnh 2.

Vào một buổi chiều năm 1958, một cậu bé 8 tuổi tên Somboon Boonyakan đã đến vườn cây tại tỉnh Rayong, miền Đông Thái Lan, nơi Si Quey đang làm việc để mua ít rau. Không lâu sau, gia đình Somboon không thấy cậu bé trở về nên vô cùng lo lắng. Bố Somboon đã đến vườn rau để tìm con trai thì bắt gặp Si Quey đang chuẩn bị đốt một đống cành cây và lá khô. Trong đống lá khô đó, người bố tá hỏa khi phát hiện xác của con trai mình. Nhiều năm sau, bố mẹ Somboon vẫn tin rằng chính Si Quey là kẻ đã giết con mình, thậm chí hắn còn mổ bụng và ăn nội tạng của cậu bé.

Sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra và truy tìm lại đã phát hiện những vụ việc tương tự xảy ra ở các khu vực khác trong vài năm trước. Vì vậy, Si Quey đã bị bắt giam với cáo buộc bắt cóc và giết chết ít nhất 6 trẻ em tại một số tỉnh ở Thái Lan từ năm 1954, trong đó đứa trẻ nhỏ nhất 5 tuổi, đứa trẻ lớn nhất 11 tuổi.

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước - Ảnh 3.

Si Quey bị cảnh sát bắt và xử bắn vào tháng 9/1959. Trong cuộc thẩm vấn trước đó, Si Quey thừa nhận giết Somboon. Một số tài liệu cho rằng, trong các vụ án trước, Si Quey đã ăn thịt các nạn nhân. Hắn ta thừa nhận hành động này và cho biết việc ăn thịt người có thể giúp hắn trẻ ra. Về việc nhắm vào đối tượng là những đứa trẻ, Si Quey nói rằng chúng dễ mắc bẫy và dễ bị giết hơn.

Trong một số tài liệu điều tra của Thái Lan cho biết, lần đầu tiên Si Quey ăn thịt người là khi chiến đấu với quân đội Nhật trong Thế chiến II. Khi bị lính Nhật bao vây và không có thức ăn, hắn đã ăn thi thể đồng đội tử trận để tránh đói.

Sau cái chết của Si Quey, một trường y đã đề xuất sử dụng cơ thể của hắn để nghiên cứu khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, sau đó chính quyền quyết định biến thi thể Si Quey thành xác ướp, bôi sáp cứng lên trên và trưng bày trong tủ kính của bảo tàng khoa học pháp y của bệnh viện Siriraj ở Bangkok.

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước - Ảnh 4.

Si Quey bị biến thành xác ướp trưng bày trong tủ kính của bảo tàng khoa học pháp y thuộc bệnh viện Siriraj ở Bangkok.

Câu hỏi về tội ác của "ông Kẹ" hơn 60 năm về trước

Sau này, nhiều người cố gắng tìm hiểu và phân tích lý do tại sao Si Quey lại trở thành một con quỷ như thế. Một số người nói rằng vì sinh ra trong thời chiến tranh đã khiến hắn ta trở thành tên khát máu. Ngoài ra, một số chuyên gia cho biết có thể tâm lý của Si Quey không được bình thường. Câu chuyện về "ông Kẹ" Si Quey cũng được dựng thành phim ảnh.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều người bày tỏ nghi ngờ về những tội ác mà Si Quey đã gây ra. Những chi tiết ghê rợn được truyền tai nhau qua nhiều thập kỷ đã khiến người dân Thái vô cùng ghê rợn nhưng họ cũng tự đặt câu hỏi, liệu đó có phải sự thật không?

Một số thám tử nghiệp dư Thái Lan chỉ ra rằng, những báo cáo về các vụ án giết người năm xưa khá mơ hồ. Thậm chí có những người tìm lại các bài báo năm xưa và xem xét các bằng chứng và bàn luận trên mạng xã hội. Họ cho rằng, trong vụ bé Somboon, không có bằng chứng xác đáng chứng minh Si Quey ăn thịt cậu bé. Có khả năng, Si Quey được xem là "vật tế thần", gánh thêm tội từ những vụ giết người bí ẩn ở nhiều nơi khác.

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước - Ảnh 5.

Có hơn 18.000 người đã ký vào bản kiến nghị, yêu cầu ngừng trưng bày xác ướp của Si Quey trong hơn 60 năm qua và cần cho hắn ta một sự tôn trọng khi mọi sự thật vẫn chưa được phơi bày. Bên cạnh đó, những người này cũng kêu gọi công chúng ngưng lan truyền tin đồn ăn thịt người của Si Quey khi chưa có bằng chứng xác thực.

Đáp lại động thái này, phía bệnh viện Siriraj đã gỡ bỏ chữ “kẻ ăn thịt người” và chỉ còn giữ lại tên Si Quey. Ngoài ra, họ cũng cho biết đang xem xét khả năng hỏa táng thi thể Si Quey sau khi thu thập các tài liệu quan trọng. Hơn 60 năm về trước, Si Quey một mình đến Thái Lan, không người thân bạn bè, dân địa phương cũng không biết gì về hắn ta. Vì vậy, cuộc đời của "ông Kẹ" Si Quey mãi là một ẩn số.

(Nguồn: Zhihu)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại