Sự thật về nhà vô địch SEA Games phải đi bán rau mưu sinh

Đoàn Dự |

Cách đây 3 năm, bức ảnh nữ tuyển thủ QG Việt Nam, Nguyễn Thị Liễu ngồi "bán rau" đã làm xôn xao NHM nước nhà và giờ khi cô đoạt HCV SEA Games nó lại được chia sẻ lại rất nhiều.

Sau HCV SEA Games của thầy trò HLV Mai Đức Chung, người ta lại nhắc nhiều về các hoàn cảnh khó khăn của những cô gái vàng. Nhiều NHM đang xúc động trước câu chuyện cha mất từ nhỏ, mẹ cũng mới qua đời cách đây vài năm của tuyển thủ Nguyễn Thị Liễu.

Đi kèm với đó, nhiều câu chuyện về Nguyễn Thị Liễu được chia sẻ trong đó có chuyện cô phải đi bán rau mưu sinh. Nhưng hóa ra, đằng sau câu chuyện này lại là một sự hiểu nhầm khá hài hước.

Vào năm 2014, Nguyễn Thị Liễu tới thăm rạp hàng bán rau của chị và ngồi xuống làm một kiểu ảnh lưu niệm. Chính chồng cô là người chia sẻ bức ảnh vui vẻ này lên mạng xã hội nhưng sau đó lại vô tình tạo ra hiểu nhầm về việc Liễu khó khăn đến mức phải đi bán rau kiếm sống thêm.

Một sự thật là nhiều tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn chưa có được đời sống thoải mái như cánh cầu thủ nam dù cũng mang nhiều vinh quang về cho nước nhà.

Tuy nhiên, chỉ khi biết đúng về tình hình của các cô gái vàng, biết đúng những điều họ cần thì chúng ta mới có thể chung tay góp sức cải thiện.

Như cách đây vài hôm, một bức ảnh so sánh bữa ăn thiếu xác thực giữa đội nữ và U22 Việt Nam lại khiến thầy trò HLV Hữu Thắng thêm phần bị ném đá, theo kiểu "ăn ngon mà bị loại sớm không bằng các cô gái ăn dở mà đoạt HCV" thì chẳng hay ho chút nào.

Sự hiểu nhầm ấy không chỉ làm buồn lòng thêm U22 Việt Nam mà chính thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng chẳng vui vẻ gì. Ngay khi trở về Việt Nam từ Malaysia, ông Mai Đức Chung đã phải lên tiếng đính chính rằng đội ăn uống rất vui vẻ, đầy đủ tại SEA Games 29.

Tiền đạo Huỳnh Như cũng khẳng định từ 3 - 4 năm nay, chế độ ăn uống cho các nữ cầu thủ cũng đã cải thiện rất nhiều.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại