Sự thật về hàng loạt xế hộp bị vùi lấp ở Sóc Sơn sau mưa lớn

Nguyễn Quốc |

Từ trưa 4-8, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về việc nhiều xe ô tô bị bùn đất vùi quá nửa bánh xe với thông tin cảnh báo: “Hồ Đồng Đò, Minh Trí, Sóc Sơn, ngay lúc này”; “Hậu quả của phá rừng”, “Sạt lở tắc đường ở Đồng Đò”… khiến dư luận rất quan tâm.

Sự thật về hàng loạt xế hộp bị vùi lấp ở Sóc Sơn sau mưa lớn - Ảnh 1.

Hình ảnh hàng loạt ô tô bị bùn đất vùi lấp trên mạng xã hội. Ảnh: Mạng xã hội

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP về thông tin trên, vào chiều cùng ngày, ông Đinh Văn Bảo, Chủ tịch UBND xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết: “Từ trưa cho tới thời điểm hiện tại, tôi đang ở khu vực hồ Đồng Đò, thôn Minh Tân, xã Minh Trí và hoàn toàn không có chuyện đất đá sạt lở vùi lấp cả đoàn xe ô tô như hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội”.

Chủ tịch UBND xã Minh Trí cho biết thêm, từ đêm qua cho tới sáng 4-8, trên địa bàn xã Minh Trí đã có mưa to nhưng chỉ gây ngập úng một số nơi, không có chuyện mưa lớn gây sạt lở núi đồi ở khu vực hồ Đồng Đò.

Sự thật về hàng loạt xế hộp bị vùi lấp ở Sóc Sơn sau mưa lớn - Ảnh 2.

Hình ảnh về sạt lở, bùn đất vùi lấp cả đoàn xe ô tô là ở thôn Ban Tiện. Ảnh:

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Cường, cán bộ thôn Minh Tân cho biết, mưa lớn trong vài ngày qua đã khiến đập nước ở khu vực đội 1 của thôn bị tràn gây ngập úng đường đi và một số khu homestay trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Đình Cường, những hình ảnh về sạt lở, bùn đất vùi lấp cả đoàn xe ô tô đang lan truyền trên mạng là ở thôn Ban Tiện, xã Minh Phú giáp với thôn Minh Tân, xã Minh Trí, Sóc Sơn.

Làm rõ hơn thông tin này với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Phú cho biết, sáng nay, sau khi mưa lớn nhiều ngày thì tại khu vực thôn Ban Tiện và hồ Ban Tiện đã xảy ra sạt lở đất đá từ trên đồi xuống dưới đường và những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội là ở thôn Ban Tiện. Tuy nhiên, việc sạt lở này là do mưa lớn làm nước chảy từ trên cao xuống kéo theo bùn đất vùi lấp nhiều ô tô phía dưới, không phải sạt lở do phá rừng.

Sự thật về hàng loạt xế hộp bị vùi lấp ở Sóc Sơn sau mưa lớn - Ảnh 3.

Sạt lở do mưa lớn làm nước chảy từ trên cao xuống kéo theo bùn đất vùi lấp nhiều ô tô. Ảnh:

Ông Nguyễn Đức Tâm cũng cho biết, khu vực bị bùn đất vùi lấp kéo dài khoảng 100m, không có thiệt hại về người. Ngay khi nhận được thông tin về sự việc này, ban lãnh đạo xã Minh Phú đã tới hiện trường để chỉ đạo triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sạt lở.

Nhiều năm nay, tại khu vực hồ Đồng Đò và hồ Ban Tiện của huyện Sóc Sơn, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra rất phức tạp. Xung quanh 2 hồ này có rất nhiều công trình đã bạt núi, phá rừng và lấn chiếm mặt nước hồ để làm homestay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại