Sự thật thông tin cảnh sát cơ động giả dạng dân, ném tảng đá 30kg khi gây rối ở TP.HCM

M.Khang |

Theo Công an TP.HCM, thông tin cảnh sát cơ động giả dạng người dân đi gây rối, ném tảng đá 30kg vào cảnh sát cơ động được lan truyền trên mạng xã hội là thông tin xuyên tạc, bịa đặt.

Ngày 18/6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người mặc sắc phục cảnh sát cơ động và cho rằng cảnh sát cơ động này chính là nghi can Võ Văn Trụ (36 tuổi, ngụ tỉnh Long An).

Theo VOV, Võ Văn Trụ làm việc tại Công ty Pouyuen nằm trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM). Trụ là người tham gia tụ tập gây rối hôm 11/6. Chính Trụ là người vác một tảng đá lớn tầm khoảng 30kg ném vào chiến sỹ cảnh sát cơ động.

Sự thật thông tin cảnh sát cơ động giả dạng dân, ném tảng đá 30kg khi gây rối ở TP.HCM - Ảnh 1.

Võ Văn Trụ vác tảng đá ném vào cảnh sát cơ động hôm 11/6. Ảnh cắt từ clip do CA cung cấp.

Tờ Tuổi trẻ dẫn lời Công an TP.HCM khẳng định, hình ảnh người mặc sắc phục cảnh sát cơ động lan truyền trên mạng xã hội là cán bộ, chiến sĩ Nguyễn Đình Việt, đang công tác tại Trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E) Công an TP.HCM.

Trong ngày 11/6, khi Võ Văn Trụ cùng nhiều người gây rối tại Công ty PouYuen, anh Nguyễn Đình Việt đang làm nhiệm vụ tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội của anh Nguyễn Đình Việt là khi anh đang làm nhiệm vụ trên địa bàn quận 1 (TP.HCM) vào ngày 6/6/2015.

Tờ Tuổi trẻ đưa tin, Công an TP.HCM đã chứng minh, hai ảnh của nghi can Võ Văn Trụ và anh Nguyễn Đình Việt lan truyền trên mạng xã hội là đã được xử lý mờ nhòe, khiến hai khuôn mặt có chút nét giống nhau để xuyên tạc, bịa đặt.

(Tổng hợp)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại