Sự thật phũ phàng đằng sau sự biến mất của Lệ Rơi, Bà Tưng, Kenny Sang

Tùng Lâm |

Lệ Rơi lại một lần nữa "tái xuất giang hồ", nhưng là với một câu chuyện hoàn toàn khác: Không phải ca sĩ, diễn viên, mà là anh công nhân nhà máy Nguyễn Đức Hậu.

Câu chuyện dễ đoán trước của Đức Hậu khiến nhiều người liên tưởng tới cái kết của các "đồng nghiệp" Lệ Rơi - hiện tượng mạng ồn ào ít năm về trước.

"Hiện tượng mạng" năm xưa giờ ở nơi đâu?

Nổi lên cùng Lệ Rơi ít năm về trước là không ít những "anh tài". Bà Tưng - cô nàng nổi lên như cồn với tuyên ngôn không cần áo ngực, đại thiếu gia trên mạng Kenny Sang, hotboy Quân Kun và nhiều gương mặt quen thuộc khác.

Xuất phát điểm khác nhau, nhưng họ đều gặp nhau ở một điểm chung: Độ nổi tiếng kì quặc. Có thời điểm, nhiều người đã phẫn nộ so sánh độ nổi tiếng của Bà Tưng với những nghệ sĩ lâu năm, so lượt view những ca khúc của Lệ Rơi với những sản phẩm âm nhạc đàng hoàng.

Sự thật phũ phàng đằng sau sự biến mất của Lệ Rơi, Bà Tưng, Kenny Sang  - Ảnh 1.

Bà Từng từng một thời nổi tiếng không kém gì những ngôi sao thứ thiệt của showbiz Việt

Tất nhiên, cũng có rất nhiều người chỉ cười xoà bỏ qua, bởi họ biết rằng những nhân vật "sớm nở, tối tàn" như vậy vốn chẳng thể nào làm nên chuyện.

Thực tế đã chứng minh rằng với chỗ dựa lớn nhất là lòng hiếu kì của khán giả, hiện tượng mạng kia chỉ "xẹt" qua showbiz với tư cách... sao băng.

Không đào tạo, không năng khiếu, không tư duy nghệ thuật, không đủ sức bền để chạy theo con đường giải trí, họ nhanh chóng bị đào thải ra khỏi thế giới hào nhoáng nhưng cực kì thực tế này.

Lệ Rơi hát bar, mở nhà hàng, đóng phim, rồi cũng xoay qua... trồng ổi và giờ là chật vật xin làm công nhân tại quê nhà.

Sự thật phũ phàng đằng sau sự biến mất của Lệ Rơi, Bà Tưng, Kenny Sang  - Ảnh 2.

Lệ Rơi đi lòng vòng một thời gian rồi cũng quay lại nơi xuất phát

Bà Tưng, Kenny Sang, Quân Kun cũng mất tăm mất tích khỏi showbiz Việt trong sự hờ hững của đám đông. Dù cố gắng hoà nhập vào dòng chảy của thế giới giải trí: đi họp báo, có quản lý, ra MV, nhưng thứ quan trọng nhất là tài năng thì họ không hề có.

Con đường đi của một ngôi sao vốn phải được xây dựa trên thực lực, chứ không chỉ là may mắn hay những chiêu trò. Số phận đã mỉm cười với Bà Tưng, Kenny Sang hay Lệ Rơi trong thoáng chốc, nhưng từng đó không đủ để biến họ thành con người khác.

Phía sau ánh hào quang bất chợt, Lệ Rơi vẫn chỉ là chàng trai quê vui tính, Bà Tưng cũng chỉ là cô gái chưa trải đời, Kenny Sang là gã thanh niên ưa chơi trội. Họ không phải và không thể là nghệ sĩ, chứ đừng nói là những ngôi sao!

Sau tất cả, những "hiện tượng mạng" làm được gì?

Trên thực tế, những hiện tượng mạng chưa bao giờ hết trong làng giải trí. Lệ Rơi, Bà Tưng rút thì đã có Trâm Anh, Ngân 98, Tùng Sơn hay vô số "ngôi sao" khác.

Họ tồn tại như một điều không thể khác và chừng nào sự tò mò của cư dân mạng vẫn còn, "hiện tượng mạng" sẽ vẫn tồn tại.

Sự thật phũ phàng đằng sau sự biến mất của Lệ Rơi, Bà Tưng, Kenny Sang  - Ảnh 3.

Không còn Lệ Rơi, Kenny Sang hay Bà Tưng, showbiz cũng không bao giờ thiếu những ngôi sao xẹt qua rồi vụt tắt

Và dù họ sẽ "tắt lịm" nhanh chóng hệt như lúc nổi lên, câu hỏi đặt ra ở đây là liệu có nên mặc kệ để họ "tự sinh tự diệt" như một điều vô hại của làng giải trí hay không?

Câu trả lời có lẽ là không. Bởi dù chỉ tồn tại một thời gian ngắn ngủi, những "hiện tượng mạng" này cũng sẽ để lại ít nhiều hậu quả. Nhìn ngay vào Lệ Rơi thôi, chẳng phải "ngôi sao mạng" này đã bỏ phí nhiều năm tuổi trẻ để đổi lại sự bừng tỉnh cho bản thân?

Nhưng đó không phải là hậu quả tồi tệ duy nhất mà những hiện tượng mạng kia mang lại. Sau sự nổi lên của Lệ Rơi, Bà Tưng đếm không hết những chàng trai cô gái ôm mộng "nổi tiếng" bằng con đường tương tự.

Tất nhiên, phần lớn họ đều thất bại, nhưng thứ để lại chính là vết hổng lớn trong nhận thức và cả những vết hằn xấu xí trong làng giải trí.

Những clip thảm hoạ, những cô nàng khoe thân, khoe ngực nhan nhản xuất hiện như một thứ trào lưu, thói quen tung hô, hâm mộ "hiện tượng mới" trên internet đang gây ra những thứ ảnh hưởng vô hình nhưng cực kì tai hại.

Nó mở ra một con đường tắt tăm tối dẫn tới sự nổi tiếng chóng vánh, gieo những mầm mơ ước độc hại trong suy nghĩ của rất nhiều người, rằng lố lăng, phản cảm cũng là tài năng, vận may có thể tới miễn là bạn chịu... khác người!

Vật lộn chán chê trong danh vọng ảo, họ lại trở về với con số 0 tròn trĩnh, trở về với cuộc sống thật của chính mình. Bỏ lại những "nghệ danh" ầm ĩ, những ngày "hoàng kim" triệu view và đối diện với cơm áo gạo tiền, ngày mà guồng quay showbiz phũ phàng đẩy họ về thực tại.

Những "tấm gương" ê chề đó đang tồn tại song song với những tấm gương lấp lánh màu ảo vọng. Và hi vọng rằng sẽ có nhiều người trẻ tự soi mình qua câu chuyện của họ, trước khi đắm mình vào những giấc mơ viển vông thời internet.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại