Sự thật gây sốc về cặp vợ chồng đồng tính giết 6 con nuôi

Thái An |

Ban bồi thẩm Mỹ vừa kết luận, Jenifer Hart say xỉn lái chiếc xe thể thao đa dụng của gia đình họ đưa 6 người con nuôi vào chỗ chết, trong khi cô vợ Sarah ngồi ở ghế sau tìm kiếm trên mạng các cách thức khác nhau để chấm dứt sinh mạng, CNN đưa tin ngày 6/4.

Chiếc xe chở gia đình Hart lao ra khỏi vách đá cao 30,5 m bên bờ Thái Bình Dương hồi tháng 3 năm ngoái, khiến cả 8 người trên xe, gồm 2 vợ chồng Hart (cùng 38 tuổi) và 6 người con nuôi (12-19 tuổi) thiệt mạng. 

Đến nay vụ việc chấn động này vẫn làm dấy lên nhiều câu hỏi về sự lạm dụng và tội giết người.

Khi chiếc xe đang chạy, Sarah bận rộn tìm kiếm online với những câu hỏi như sau:

-“Làm thế nào để tôi có thể dễ dàng bị ngộ độc thuốc không bán theo đơn?”

-“Liệu 500 mg Benadryl (tên thương mại của thuốc kháng histamine chứa diphenhydramine, chủ yếu dùng để điều trị dị ứng) có thể giết chết một phụ nữ 125 pound (57 kg)?”

-“Bao lâu thì chết vì chứng mất thân nhiệt khi bị chết chìm trong một chiếc xe?”

Một trong những dòng tìm kiếm cuối cùng của Sarah là tìm một trung tâm thu nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc chó.

Sự thật gây sốc về cặp vợ chồng đồng tính giết 6 con nuôi - Ảnh 1.

Gia đình Hart năm 2016. Ảnh: FB.

Vợ chồng định giết hại 6 con

Chi tiết gây sốc về vụ rơi xe khiến 8 người thiệt mạng hồi năm ngoái được đưa ra ngày 6/4 sau khi toàn bộ thành viên ban bồi thẩm khẳng định, Jennifer và Sarah Hart có ý định chết cùng 6 người con nuôi của họ, gồm Markis (19 tuổi), Jeremiah và Abigail (cùng 14 tuổi), Devonte (15 tuổi), Hannah (16 tuổi) và Ciera (12 tuổi).

Đầu tiên, không ai nghĩ rằng, vợ chồng Hart sẽ đưa 6 con từ nhà của họ ở thành phố Woodland, bang Washington đến chỗ chết ở hạt Mendocino, bang California. 

Tài khoản mạng xã hội của họ có những bức ảnh con cái họ cười rạng rỡ cầm biển hiệu “Tình yêu luôn đẹp”. Trong một số bức ảnh, họ mặc áo phông đồng phục và cười hết cỡ.

Khi cả nước Mỹ quan tâm tới câu chuyện nhà Hart, nhiều thông tin được phát lộ cho thấy 6 đứa trẻ đã tìm kiếm sự giúp đỡ của hàng xóm trong tuyệt vọng. Vợ chồng Hart bị nhiều người cáo buộc là đã lạm dụng và bỏ đói 6 đứa con nuôi.

Sự thật gây sốc về cặp vợ chồng đồng tính giết 6 con nuôi - Ảnh 2.

Vách đá nơi xe chở 8 người trong gia đình Hart rơi xuống. Ảnh: Oregonlive.


Uống say để có gan xuống tay

Công tác điều tra đã giúp người ta hiểu rõ lý do tại sao Jennifer và Sarah lại kết liễu sinh mạng của cả nhà.

Điều tra viên Jake Slates (Đội Tuần tra xa lộ California) nói rằng, khi cơ quan chức năng vào nhà Hart, họ thấy ngôi nhà gọn gàng, ngăn nắp và dường như mới được sắp xếp lại. 

Nhưng trong khi phòng của Jennifer và Sarah được trang trí, các phòng của con cái họ để trơn, ông Slates nói.

Các điều tra viên lưu ý rằng, hành lý của họ được để lại phía sau, gia đình Hart không mang theo bàn chải đánh răng trước khi rời nhà trong 2 ngày.

“Theo tôi, Sarah và Jennifer đã không chịu được quá nhiều áp lực. Họ vẫn tỉnh táo khi quyết định chấm dứt đời mình và đem các con theo cùng (tới chỗ chết)”, đại tá Shannon Barney (Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Mendocino) nói.

Khi Jennifer lái xe trên đường cao tốc US 101, trong cơ thể bà này có 5 lon bia, đủ để bà không tỉnh táo khi lái xe, ông Slates nói. Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng, Jennifer hiếm khi say xỉn.

Ông Slates cho rằng, Jennifer uống say để có đủ dũng khí để xuống tay với các con của mình. “Suy đoán của tôi dựa vào những điều nhân chứng nói. 

Có cảm giác họ có suy nghĩ rằng, nếu ta không thể có những đứa trẻ này, không ai có thể có được chúng”, ông nói.

Sự thật gây sốc về cặp vợ chồng đồng tính giết 6 con nuôi - Ảnh 3.

Gia đình Hart cầm tấm biển ghi dòng chữ "Tình yêu luôn đẹp". Ảnh: FB.


Con trẻ kêu cứu giữa đêm

Nhiều ngày trước khi cả gia đình Hart chết trong vụ xe rơi khỏi vách đá xuống biển, Sở Bảo vệ trẻ em ở Washington yêu cầu kiểm tra tình trạng gia đình này. 

Nhưng không ai ra mở cửa ngày 26/3/2018, cả gia đình Hart đã rời đi.

Chỉ 2 năm sau khi vợ chồng Hart nhận con nuôi (thời điểm họ sống ở bang Minnesota), cảnh sát bắt đầu nhận được các cuộc gọi. 

Năm 2008, một đứa con nhà Hart kể rằng, Jennifer đánh bé vào tay. Nhưng vụ việc khép lại với kết luận đứa bé bị ngã, không phải bị bạo hành.

Sau một cuộc gọi khác vào năm 2011, Sarah Hart nhận tội hành hung trong gia đình, thú nhận với cảnh sát là mình đã đánh đòn con gái đến mức thâm tím. Sarah bắt đứa bé dựa vào thành bồn tắm rồi đánh.

Sau khi gia đình Hart chuyển tới Woodland (bang Washington), các con của họ bắt đầu sang nhà hàng xóm Bruce DeKalb để xin cứu giúp và xin thức ăn vào giữa đêm. Theo một báo cáo về vụ việc, đám trẻ còn than phiền về thái độ phân biệt chủng tộc.

Các nhân chứng nói với Đội Tuần tra xa lộ California rằng, trẻ con nhà Hart “cực kỳ tuân thủ kỷ luật, gần như là robot vậy”. Chúng xếp hàng một đi vào phòng ngủ và đi vào phòng tắm khi được yêu cầu, ông Slates nói.

Ngày 23/3/2018, ông hàng xóm DeKalb gọi điện cho Sở Bảo vệ trẻ em đề nghị kiểm tra gia đình Hart. Hôm sau, họ lên xe bắt đầu hành trình từ Washington tới California.

Vấn đề giám sát lạm dụng

Ban đầu, người ta chỉ tìm thấy thi thể của Jennifer, Sarah và 3 người con. Nồng độ cồn trong cơ thể Jennifer cao đến mức gây say xỉn. Trong cơ thể Sarah và 2 con có diphenhydramine – hoạt chất trong thuốc Benadryl.

Hai tuần sau, thi thể của Ciera được tìm thấy trên một bãi biển nằm cách vách đá về phía bắc. 

Một bàn chân không nguyên vẹn trong một chiếc giày được tìm thấy trên bãi biển vào tháng 5/2018 nhưng cảnh sát không thể xác định đó có phải là con nhà Hart hay không. 

Đến tháng 1/2019, khi có mẫu ADN để xét nghiệm, các điều tra viên khẳng định, bàn chân đó là của Hannah.

Devonte vẫn mất tích nhưng người ta tin rằng cậu đã chết cùng các anh chị em của mình dù giới chức vẫn hy vọng ngày nào đó sẽ nhận được tin về cậu.

Vợ chồng Jennifer và Sarah không thể bị chất vấn hoặc hầu tòa về những gì đã xảy ra trên vách đá ở California cliff. Vụ điều tra đã khép lại, giấy chứng tử ghi họ đã tự tử còn con họ đã bị sát hại.

Điều có thể thay đổi bây giờ là giám sát vấn đề lạm dụng ở cấp liên bang, điều tra viên Thomas Allman (Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Mendocino) nói với các phóng viên. 

Có tổng cộng 5 bang liên quan việc Jennifer và Sarah nhận con nuôi và việc cáo buộc họ lạm dụng con mình.

“Đâu là lỗi hệ thống khiến chúng ta không thể ngăn cản thảm kịch này diễn ra dù chúng ta có thể? 

Chúng ta không có cơ sở dữ liệu quốc gia về các cáo buộc lạm dụng trẻ em”, ông Allman nói. Theo ông, đây chính là “khoảnh khắc khai sáng” cho các nhà làm luật.

Sự thật gây sốc về cặp vợ chồng đồng tính giết 6 con nuôi - Ảnh 4.

Năm 2017, Sarah (trái) và Jennifer (phải) kỷ niệm 18 năm là vợ chồng. Ảnh: Oregonlive.

Cảm thấy cô đơn, bị cô lập

Vợ chồng Hart đầu tiên nhận nuôi Markis (8 tuổi), Hannah (4 tuổi) và Abigail (2 tuổi), rồi hai năm sau (năm 2008), nhận nuôi thêm Devonte (5 tuổi), Jeremiah (4 tuổi) va Sierra (2 tuổi), theo The Seatles Times

Lo ngại các con bị bắt nạt vì vấn đề phân biệt chủng tộc, bố mẹ đồng tính ở trường học, vợ chồng Hart cho lũ trẻ nghỉ học để họ tự dạy ở nhà.

Bố mẹ Jennifer ly hôn khi Jennifer 12 tuổi. Jennifer ở với mẹ, thỉnh thoảng bố đến thăm. Khi lớn lên, Jennifer cắt đứt liên lạc với hầu hết người thân, kể cả bố. 

Jennifer bỏ học trước khi tốt nghiệp đại học (chuyên ngành giáo dục giống Sarah) năm 2002 khi Sarah nhận bằng cử nhân.

Gia đình Hart sống khép kín với mọi người xung quanh sau vài vụ xích mích. 

“Dù mọi người yêu quý Jennifer đến đâu, Jennifer vẫn luôn cảm thấy bị cô lập và cô đơn”, Nusheen Bakhtiar, bạn thân của Hart từ năm 2013, nói với nhật báo The Oregonian

Trong khi Sarah đi làm, Jennifer ở nhà chăm con, dạy con học và thường chia sẻ hoạt động của gia đình trên Facebook.

theo Tiền phong

Đọc tin tức, xem tử vi 2019 tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên