Chồng người Mỹ thú nhận giết vợ Hàn và con trai, hé lộ chân tướng 2 vụ án bí ẩn suốt hơn 20 năm

Đ.L |

Vì sao không ai nghi ngờ người chồng sau khi vợ và con trai ông ta biến mất bí ẩn từ năm 1998?

Hơn 20 năm trước, thi thể một cậu bé và một phụ nữ gốc Á được tìm thấy cách nhau 350 km, thuộc 2 tiểu bang khác nhau ở Mỹ.

Cảnh sát lúc đó không tài nào nghĩ họ là 2 mẹ con và cũng không tìm được sợi dây liên kết giữa 2 vụ án.

Nhưng mới đây, một người đàn ông đã lên tiếng thú nhận tội lỗi. Hóa ra nghi phạm chính là chồng và cha của các nạn nhân.

Chồng người Mỹ thú nhận giết vợ Hàn và con trai, hé lộ chân tướng 2 vụ án bí ẩn suốt hơn 20 năm - Ảnh 1.

2 mẹ con khi hạnh phúc bên nhau. (ảnh: wcpo)

Hai vị cảnh sát Charles Blackwood và Tim Horne vẫn nhớ hầu hết mọi chi tiết trong vụ án mà họ theo dõi hơn 20 năm nay, bắt đầu từ tháng 9/1998 khi xác một bé trai khoảng 10 tuổi được phát hiện bởi người cắt cỏ.

Nạn nhân nằm dưới chân một biển quảng cáo ngoài trời, trên đường cao tốc thuộc bang Bắc Carolina.

Sau đó, họ tiến hành phác họa chân dung nạn nhân, thậm chí bắt giữ 1 nghi phạm nhưng vẫn không thể tìm ra danh tính cậu bé.

Chỉ đến tháng 12/2018, với sự tiến bộ của công nghệ ADN, mọi chuyện dần hé lộ. Thật may mắn là một người thân của nạn nhân nhỏ tuổi từng cung cấp thông tin trong kho lưu trữ ADN trực tuyến.

Nhờ đó, thân phận của nạn nhân được tìm thấy: đó chính là Robert "Bobby" Adam Whitt, sinh ra ở bang Michigan và lớn lên ở bang Ohio, không rõ tung tích từ năm 10 tuổi.

Bobby có bố người Mỹ và mẹ người Hàn, tên Cho Myoung Hwa.

Chồng người Mỹ thú nhận giết vợ Hàn và con trai, hé lộ chân tướng 2 vụ án bí ẩn suốt hơn 20 năm - Ảnh 2.

Chân dung bé trai bị sát hại và phác họa chân dung mẹ của nạn nhân. (ảnh: ABC)

Điều bất ngờ nhất mà hồ sơ hé lộ, đó là người mẹ Hàn Quốc cũng biến mất khoảng 20 năm nay. Cảnh sát nghi ngờ bà bị sát hại cùng thời điểm.

Lần theo manh mối, cảnh sát Bắc Carolina khẳng định mối nghi ngờ của mình. Hóa ra trong từng ấy năm, các đồng nghiệp của họ ở bang Nam Carolina cũng đau đầu vì một nạn nhân khuyết danh.

Đó là một phụ nữ chết trong tình trạng khỏa thân, được tìm thấy trong rừng vào tháng 5/1998. Bà chết trước Bobby 5 tháng và cách xa 350 cây số.

Khi đã tìm ra mối liên hệ giữa 2 án mạng, cảnh sát 2 tiểu bang tiến hành xác định ADN, phát hiện quả thật các nạn nhân có quan hệ mẹ con với nhau.

Theo thông tin của cơ quan chính phủ Hàn Quốc và cảnh sát quốc tế, 2 mẹ con biến mất cùng thời điểm nên những người quen ở Mỹ đều nghĩ rằng họ đã hồi hương, không có lấy một chút nghi ngờ.

Chồng người Mỹ thú nhận giết vợ Hàn và con trai, hé lộ chân tướng 2 vụ án bí ẩn suốt hơn 20 năm - Ảnh 3.

Chân dung 2 mẹ con bị sát hại. (ảnh: ABC)

Với những phát hiện chấn động, cảnh sát tìm đến đối tượng bị nghi ngờ nhất: chồng của Cho Myoung Hwa.

Người này đang chịu án tù hàng chục năm do hành vi cướp có vũ trang. Qua nhiều lần hỏi cung chặt chẽ, cuối cùng nghi phạm thú nhận chính mình là kẻ đã sát hại vợ và con trai.

Hiện tại, danh tính nghi phạm vẫn chưa được tiết lộ do cảnh sát chưa lập hồ sơ khởi tố. Việc này chỉ có thể thực hiện sau khi cảnh sát tìm được vị trí chính xác mà 2 nạn nhân bị sát hại.

Như vậy, dù cho chân tướng vụ án dần hé lộ, cảnh sát vẫn còn rất nhiều việc phải làm để bắt kẻ thủ ác phải đền tội theo pháp luật.

Theo AP

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại