Sự thật đáng phẫn nộ đằng sau cảnh vợ lôi xềnh xệch chồng liệt toàn thân vào bệnh viện

Thu Trang |

Nhìn cảnh ông chồng tàn tật bị lôi vào bệnh viện, nhiều người hẳn sẽ lên án bà vợ độc ác nhưng sự thật hoàn toàn không phải như mọi người nghĩ. Người vợ đã buộc phải làm thế vì...

Đoạn video đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt cả trên mạng xã hội lẫn các mặt báo và các đài truyền hình ở Ấn Độ khiến cho dư luận nước này vô cùng phẫn nộ.

Sự thật đáng phẫn nộ sau hình ảnh vợ lôi chồng tàn tật vào bệnh viện.

Cảnh một người phụ nữ đang khó nhọc kéo chồng tàn tật lên con dốc vào bệnh viện để khám bệnh trên xảy ra tại bệnh viện công Guntakal ở Anantapur, Pradesh, Ấn Độ.

Theo báo chí trong nước đưa tin, người đàn ông tàn tật được xác định danh tính là ông Srinivasa Chary được vợ đưa tới bệnh viện với các triệu chứng của người bị viêm dạ dày.

Vì tay chân tàn tật, không thể di chuyển được như người bình thường nên vợ của bệnh nhân là bà Sree Vani đã hỏi mượn bệnh viện một chiếc cáng hoặc một chiếc xe đẩy để đưa chồng từ con dốc dưới tầng trệt lên phòng tư vấn khám bệnh ở tầng trên.

Thế nhưng, mặc cho người nhà bệnh nhân van nài, nhân viên bệnh viện vẫn thẳng thừng từ chối với lý do họ không có cáng.

Sự thật đáng phẫn nộ đằng sau cảnh vợ lôi xềnh xệch chồng liệt toàn thân vào bệnh viện - Ảnh 2.

Người vợ khó nhọc lắm mới kéo được người chồng bị liệt toàn thân lên con dốc vào bệnh viện.

Chờ đợi trong vô vọng cả tiếng đồng hồ mà không thấy nhân viên y tế nào có ý định giúp đỡ trong khi bản thân không thể cõng hay bế chồng lên được, bà Sree Vani buộc phải cầm tay kéo ông Chary lên con dốc trước sự chứng kiến của rất nhiều người có mặt tại bệnh viện lúc đó.

"Tôi đã van xin họ chỉ cần cho tôi mượn một chiếc cáng. Tôi sẽ tự mình đẩy chồng lên chứ không yêu cầu ai giúp đỡ nhưng họ đã từ chối thẳng thừng", bà Vani cho biết.

Bà Vani chia sẻ trước đây từng làm bảo vệ tại Hyderabad và không may bị liệt toàn thân sau một lần đột quỵ.

Cán bộ quản lý bệnh viện, ông Mallikharjun, cho biết ông sẽ trực tiếp điều tra vụ việc và đưa ra hình thức kỷ luật đối với tất cả những người có liên quan tới vụ việc mất hết nhân tính đối với bệnh nhân này.

Đồng thời ông cũng nhận lỗi vì đã không nắm bắt tình hình sớm hơn dù cho sự việc đã xảy ra từ hôm thứ 4 (16/11) vừa rồi.

Woman Forced To Drag Paralysed Husband To First Floor At Andhra Govt Hospital After Being Denied Stretcher - Ảnh 2.

Sự thật đáng phẫn nộ đằng sau cảnh vợ lôi xềnh xệch chồng liệt toàn thân vào bệnh viện - Ảnh 4.

Trong vài tháng trở lại đây, những vụ việc nhân viên y tế của bệnh viện thờ ơ trước những hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân như thế này xảy ra khá thường xuyên tại Ấn Độ.

Trước đó không lâu, dư luận Ấn Độ đã rất bức xúc trước câu chuyện một ông lão phải vác xác vợ mấy chục cây số về nhà an táng vì bệnh viện nhất định không chịu cung cấp xe cứu thương chỉ vì họ quá nghèo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại