*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
#Thực phẩm An toàn
Dùng khăn giấy bẩn rất nhiều nguy cơ: Chuyên gia chỉ cách phân biệt khăn giấy bẩn - sạch
Làm thế nào để các chủ quán ăn và người tiêu dùng phân biệt được đâu là giấy sạch và đâu là giấy bẩn?
Suýt chết vì lòng nướng, chết thật vì thịt cóc: Hiểm hoạ đến từ sự thiếu hiểu biết
Sau khi ăn món thịt cóc chữa bệnh ung thư, bà Nguyễn Thị N. có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, tím tái và tử vong ngay sau đó.
Kinh hoàng công nghệ sản xuất rượu: Không cần gạo vẫn bán ra 700 - 800 lít mỗi ngày
Chỉ khoảng 15 phút, hàng chục can rượu được pha chế xong, chủ cơ sở ngang nhiên quảng cáo là rượu gạo, ngâm thuốc 100% tự nhiên với giá rẻ bất ngờ: 15.000 đồng/lít.
1 tấn nội tạng thối suýt thành đặc sản, 20 người ngộ độc vì tiết canh
Bản tin An toàn thực phẩm tuần qua tiếp tục nhuốm màu u ám với thông tin 20 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh ở 1 đám giỗ, bắt giữ gần 1 tấn nội tạng thối ở Nghệ An.
2 người chết, 1 người mù vì ngộ độc methanol; sự thật đáng sợ đằng sau những ly bia vỉa hè
Trong một tháng, Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp ngộ độc methanol khi uống rượu. Trong số này, 2 người được xác định tử vong trong khi người còn lại bị mù mắt.
4 người tử vong do ăn tiết canh, 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn
PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm, cả nước đã ghi nhận 69 ca mắc liên cầu lợn trong đó 4 ca tử vong do ăn tiết canh lợn và ăn thịt lợn sống.
Chờ kiểm định thực phẩm bẩn, rau "tắm" thuốc trừ sâu, mực hóa chất đã vào bụng người dân!
Theo Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP.HCM, nếu lấy thực phẩm tươi sống kiểm nghiệm thì 3 ngày mới có kết quả. Nếu kết quả dương tính thì thực phẩm bẩn đã vào bụng người dân.
Rượu siêu rẻ giá 9.000; tẩy lòng thối thành lòng trắng tinh: Dân nhậu cẩn thận mất mạng
Lòng thối "siêu rẻ" không rõ nguồn gốc được ngâm trong những thùng sơn cáu bẩn toàn hóa chất, nghi là bột tẩy đường - một chất tẩy cực độc dùng để tẩy trắng lòng.
Thủ phạm nguy hiểm làm thịt, cá đổi màu: Gây viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não
Chị Phạm Thị Phương ở khối phố 3, thị trấn Nghi Xuân (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mua 2kg cá bạc má về ăn. Đến sáng hôm sau, số cá ăn không hết chuyển sang màu đỏ hồng.