Sử dụng bằng giả, hàng loạt cán bộ chiến sĩ công an bị kỷ luật

B.H.Thanh |

13 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả bị phát hiện, trong đó có 12 người bị tước quân tịch.

Công an huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu), nơi 3 cán bộ bị tước danh hiệu Công an nhân dân - Ảnh: CTV

Công an huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu), nơi 3 cán bộ bị tước danh hiệu Công an nhân dân - Ảnh: CTV

Ngày 5-12, một lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu xác nhận thông tin đơn vị vừa hoàn tất công tác rà soát, xử lý các cán bộ, chiến sĩ sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Qua rà soát, có 13 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu bị phát hiện vi phạm sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả, trong đó có 2 lãnh đạo chỉ huy cấp phòng, một số chỉ huy cấp đội, còn lại là cán bộ chiến sĩ. Trường hợp của thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng Phòng cảnh sát kinh tế đã bị tước quân tịch và khai trừ khỏi Đảng năm 2019.

Ngoài ra, 12 trường hợp vi phạm khác Công an tỉnh Lai Châu đã đề nghị Bộ Công an tước quân tịch 11 người, 1 người giáng cấp bậc hàm do quy định thời điểm tuyển dụng được phép sử dụng văn bằng tốt nghiệp trung học cơ sở và đến nay trường hợp này cũng đã hoàn thành chương trình bổ túc THPT.

Sau khi xử lý các trường hợp vi phạm, Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm. Cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ đã được xử lý rút khỏi quy hoạch phó giám đốc công an tỉnh, điều chuyển công tác, phân loại không hoàn thành nhiệm vụ và kiểm điểm sâu sắc.

Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã kiểm điểm nghiêm túc những người liên quan có vi phạm. Đến nay, Công an tỉnh Lai Châu đã hoàn tất công tác rà soát và không còn trường hợp nào sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại