Startup Việt "ứng lương tức thì" cho người lao động vừa gọi vốn thành công từ ThinkZone Ventures và BK Fund

Bình An |

Người dùng Gimo có thể yêu cầu ứng lương và theo dõi thu nhập của mình thông qua một ứng dụng di động được tích hợp vào hệ thống quản lý nhân sự và chi trả lương của công ty. Mọi giao dịch đều minh bạch và cập nhật theo thời gian thực.

Gimo - một startup lĩnh vực fintech với nền tảng ứng lương tức thì cho người lao động Việt Nam - thông báo gọi vốn thành công Vòng hạt giống (Seeding) từ ThinkZone Ventures, BK Fund và một số nhà đầu tư thiên thần.

Con số cụ thể chưa được Gimo tiết lộ.

Được thành lập từ cuối năm 2019 bởi Nguyễn Văn Ngọc và Nguyễn Anh Quân, hai doanh nhân trẻ thuộc thế hệ 8X, Gimo cho phép người lao động tạm ứng thu nhập tức thì trước ngày trả lương định kỳ của doanh nghiệp. Số tiền tạm ứng được tính dựa vào dữ liệu chấm công thực tế của người lao động trong tháng.

Startup Việt ứng lương tức thì cho người lao động vừa gọi vốn thành công từ ThinkZone Ventures và BK Fund - Ảnh 1.

"Quyết định rót vốn cho Gimo từ vòng đầu tiên, ThinkZone Ventures rất vui khi BK Fund và các nhà đầu tư thiên thần cũng chia sẻ và thấu hiểu khát vọng của các nhà sáng lập.

Chúng tôi nhận thấy cơ hội thị trường dành cho Gimo nói riêng và nền tảng ứng lương tức thì (EWA – earned wage access) vô cùng rộng mở.

Quan trọng hơn, chúng tôi đánh giá cao sự khác biệt mà họ đang tạo ra cho những người lao động đang chật vật tiếp cận vốn từ ngân hàng", ông Bùi Thành Đô, Thành viên Sáng lập và Giám đốc Điều hành của ThinkZone cho biết.

Theo Cơ sở Dữ liệu Toàn cầu về Phổ cập Tài chính (Findex) của Ngân hàng Thế giới năm 2017, gần 2/3 người trưởng thành ở Việt Nam không có tài khoản ngân hàng hoặc ít có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay chính thống, mức cao nhất ở Đông Nam Á.

Họ thường phải tìm đến các dịch vụ tài chính có chi phí cao như các khoản vay ngân hàng số tiền lớn, kỳ hạn dài hoặc vay lãi theo ngày với lãi suất cao để giải quyết nhu cầu chi tiêu khẩn cấp.

"Là công ty tiên phong trong mảng EWA ở Việt Nam, Gimo hy vọng sẽ "lấp đầy" khoảng trống thị trường bằng cách giải quyết nhu cầu tài chính tức thời của hàng chục triệu người lao động; đồng thời bảo đảm phúc lợi, giúp họ an tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp", ông Nguyễn Anh Quân – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Gimo chia sẻ.

"Không chỉ người lao động mà doanh nghiệp cũng có lợi. Chế độ, quyền lợi cho người lao động toàn diện sẽ kéo theo tỷ lệ thôi việc và các chi phí liên quan như phí tuyển dụng và đào tạo giảm. Hạnh phúc của nhân viên chính là tiền đề cho sự thành công của doanh nghiệp!"

Trong giai đoạn đầu, người dùng Gimo có thể yêu cầu ứng lương và theo dõi thu nhập của mình thông qua một ứng dụng di động được tích hợp vào hệ thống quản lý nhân sự và chi trả lương của công ty. Mọi giao dịch đều minh bạch và cập nhật theo thời gian thực.

Trong tương lai, công ty dự kiến sẽ xây dựng và vận hành một "siêu ứng dụng" với sự tham dự của nhiều bên như doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức tài chính, nhà bán lẻ, công ty bảo hiểm... bổ sung thêm tính năng mua sắm trực tuyến và quản lý tài chính cá nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại