Sri Lanka gia hạn giới nghiêm trong bối cảnh khủng hoảng ngày càng sâu sắc

Dũng Hoàng |

Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa hôm nay (10/5) đã gia hạn lệnh giới nghiêm toàn quốc cho đến ngày 11/5, trong bối cảnh các cuộc biểu tình liên tục nổ ra trên toàn quốc.

Các cuộc biểu tình phản đối chính phủ liên tục gia tăng trong vài ngày qua tại Sri Lanka dẫn đến các vụ đụng độ. Ảnh: Reuters

Các cuộc biểu tình phản đối chính phủ liên tục gia tăng trong vài ngày qua tại Sri Lanka dẫn đến các vụ đụng độ. Ảnh: Reuters

Theo đó, lệnh giới nghiêm được áp đặt đối với các khu vực, dịch vụ công cộng bao gồm tàu điện, công viên, khu vui chơi giải trí hay bờ biển... bắt đầu từ 19 giờ ngày 9/5 cho đến 7 giờ ngày 11/5.

Các cuộc biểu tình phản đối chính phủ liên tục gia tăng trong vài ngày qua tại Sri Lanka dẫn đến các vụ đụng độ. Cuộc đụng độ ở thủ đô Colombo ngày hôm qua (9/5) đã khiến 7 người thiệt mạng và 231 người khác bị thương, trong đó có 218 người phải nhập viện.

Trước đó, dinh thự của Thủ tướng Sri Lanka Mahinda Rajapaksa ở thành phố Kurunegala bị phóng hỏa, vài giờ sau khi nhà lãnh đạo này đệ đơn từ chức.

Sri Lanka đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi giành độc lập. Tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu, giá cả tăng vọt và việc cắt điện đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Quốc đảo này gần đây cũng đã tuyên bố dừng trả nợ với khối nợ nước ngoài trị giá 51 tỷ USD do nguồn dự trữ ngoại hối cạn kiệt trầm trọng./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại