Sốt đất "hạ nhiệt", chuyên gia bán hàng chỉ ra 7 thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị lên tới 10% mà không tốn nhiều chi phí

TEATEA |

Việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng, thêm một số chi tiết và dọn dẹp lại căn phòng ngăn nắp, gọn gàng… là những cách tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại nâng tầm giá trị ngôi nhà mà bạn không ngờ tới.

Theo Daily Mail, bất chấp tình trạng suy thoái kinh tế sắp xảy ra, các báo cáo cho thấy nhu cầu mua bất động sản tăng bất ngờ trong tháng 1, với giá nhà đất tăng 0,9% so với tháng 12, trước đó, giá nhà liên tục giảm, thể hiện qua tháng thứ 4 liên tiếp.

Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản Savills cho rằng năm 2023 có thể là một chặng đường khó khăn đối với thị trường bất động sản, với dự đoán giá trị nhà ở trên toàn quốc sẽ giảm 10%.

Tất nhiên, đây là tin xấu đối với những người đang nghĩ đến việc bán nhà của họ, vì ngay cả khi không có suy thoái kinh tế, hầu hết các ngôi nhà sẽ cần một số sửa chữa và dọn dẹp chung trước khi bán.

Sốt đất hạ nhiệt, chuyên gia bán hàng chỉ ra 7 thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị lên tới 10% mà không tốn nhiều chi phí - Ảnh 1.

Có một số lưu ý sẽ phù hợp với ngân sách mà bạn có thể áp dụng để làm tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của mình. (Ảnh: Daily Mail)

Matthew Shaw, trưởng bộ phận bán hàng của Ultra LEDs, giải thích rằng: "Trước khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc rao bán ngôi nhà của mình, bạn nên xem xét xung quanh và thực hiện một số thay đổi để mang lại cho bạn cơ hội bán được giá tốt hơn".

Theo chuyên gia bán hàng, những thay đổi này không cần tốn kém, nhưng có rất nhiều trong số chúng có thể tạo ra sự khác biệt đáng ngạc nhiên đối với giá trị ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là bảy cách đơn giản nhưng hiệu quả (và không tốn kém) để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn từ Tom Cain, kỹ sư kỹ thuật tại Ultra LEDs:

1. Tiến hành sơn phủ lại

Một lớp sơn mới sẽ tạo người mua cảm giác đó là một căn nhà mới, dù thực tế là không. Điều này có thể được thực hiện với chi phí tương đối thấp và là một cách đơn giản để tăng giá trị ngôi nhà của bạn từ 5-10%.

Các chuyên gia khuyên nên chọn màu trung tính vì chúng thu hút những người mua trong tương lai, những người muốn nhìn thấy tiềm năng trong một ngôi nhà được sửa sang mới mẻ.

Sốt đất hạ nhiệt, chuyên gia bán hàng chỉ ra 7 thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị lên tới 10% mà không tốn nhiều chi phí - Ảnh 2.

Có thể trước đây màu sơn đó là thịnh hành nhưng bây giờ chưa chắc đã như vậy, xu hướng luôn là thứ có thể nâng cao giá trị ngôi nhà. (Ảnh: Daily Mail)

Điều quan trọng cần nhớ là loại bỏ bất cứ điều gì quá cá nhân vì điều này cho phép người mua điều chỉnh tài sản để phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.

Tom đề nghị nên xem xét việc thêm một số loại cây và tân trang lại ghế sofa bằng một số đệm hoặc gối mới.

2. Nâng cấp hệ thống chiếu sáng

Thay đổi, nâng cấp hệ thống đèn là một khía cạnh thường bị bỏ qua của bất kỳ không gian nào, tuy nhiên điều này sẽ giúp ngôi nhà trở nên sáng, mát hơn trong mắt người mua.

Tom gợi ý rằng: "Thêm đèn vào các góc tối để tạo ra những ngóc ngách ấm cúng và thêm ánh sáng rực rỡ để thể hiện nét đặc trưng của ngôi nhà bạn.

Xét về mức độ quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản, tốt hơn là nên xem vào ban ngày, nhưng nếu một người mua tiềm năng đến sau, bạn sẽ cần đảm bảo rằng tất cả các bóng đèn đều hoạt động và ngôi nhà của bạn cũng trông đẹp vào ban đêm.

Bạn thậm chí có thể đặt dải đèn LED bên trong tủ để tăng thêm phần sang trọng".

Ngoài ra, Tom cũng lưu ý rằng nếu lo ngại về chi phí cho việc nâng cấp thì có thể thay đổi những vị trí của nguồn sáng, công tắc để thuận lợi hơn việc sử dụng.

Sốt đất hạ nhiệt, chuyên gia bán hàng chỉ ra 7 thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị lên tới 10% mà không tốn nhiều chi phí - Ảnh 3.

(Ảnh: Daily Mail)

3. Sửa sang và bổ sung thêm cây cối, khu vườn của ngôi nhà

Việc có một khu vườn phía trước và phía sau sẽ là một sự ghi điểm lớn, mặc dù điều quan trọng là người mua phải sử dụng trí tưởng tượng của họ, nhưng cũng đáng để dành thời gian trang trí nó.

Sốt đất hạ nhiệt, chuyên gia bán hàng chỉ ra 7 thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị lên tới 10% mà không tốn nhiều chi phí - Ảnh 4.

Một vài chậu cây xanh giá rẻ cùng lối vào được sửa sang cẩn thận có thể làm cho mặt tiền ngôi nhà của bạn hấp dẫn hơn, giúp ấn tượng cho người đến xem nhà. (Ảnh: Daily Mail)

Theo nghiên cứu từ Rated People, một khu vườn được thiết kế tốt có thể tăng thêm 11,741 USD vào giá trị ngôi nhà của bạn.

Tom nói: "Nó sẽ giống như một phần mở rộng của ngôi nhà chứ không chỉ là một mảng vườn đơn thuần. Điều cần thiết và hoàn toàn không tốn nhiều chi phí là bạn nên dọn dẹp lại tất cả mọi thứ, cắt tỉa đường viền, cắt cỏ (nếu bạn có) và chặt bỏ bất kỳ cây hoặc bụi rậm mọc um tùm nào, đặc biệt nếu chúng chắn ánh sáng mặt trời".

4. Khắc phục các lỗi bề mặt

Sốt đất hạ nhiệt, chuyên gia bán hàng chỉ ra 7 thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị lên tới 10% mà không tốn nhiều chi phí - Ảnh 5.

Các vấn đề phổ biến mà bạn có thể khắc phục nhanh chóng để tăng thêm giá trị cho chi phí ngôi nhà của bạn bao gồm bong tróc sơn, tường và cửa bẩn, đặc biệt là xung quanh tay cầm, khung cửa và xung quanh công tắc đèn. (Ảnh: Daily Mail)

"Mặc dù điều đó không ngăn được việc bạn phải bỏ ra khoản chi phí kha khá để sửa sang, nhưng những khiếm khuyết và vấn đề nhỏ này có thể là yếu tố quyết định nếu người mua đang xem xét nhiều tài sản trong nhà bạn, trong khi những vấn đề lớn hơn như hệ thống thoát nước hay ngôi nhà bị thấm dột, ẩm ướt là vấn đề lớn có thể phát sinh nếu bạn không xem lại kĩ càng ngôi nhà". Tom nói.

Các vấn đề phổ biến mà bạn có thể khắc phục nhanh chóng để tăng giá trị cho ngôi nhà của mình bao gồm bong tróc sơn, tường và cửa bẩn, đặc biệt là xung quanh tay nắm, khung cửa và xung quanh công tắc đèn, vòi nước nhỏ giọt, chất trám bị mốc xung quanh cửa sổ hoặc trong phòng tắm và sàn nhà bị hỏng.

Tất cả những điều này đều dễ dàng sửa chữa và có thể tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn, vì người mua sẽ muốn thương lượng giảm giá nếu họ nghĩ rằng họ sẽ phải chi nhiều tiền hơn để sửa sang lại toàn bộ ngôi nhà.

5. Ngăn nắp và gọn gàng

Đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của việc dọn dẹp tốt vì tình trạng bừa bộn có thể khiến giá mua một ngôi nhà thực sự giảm trung bình 9.290 bảng Anh.

Hãy quan sát xung quanh và chú ý đến những khu vực có nhiều người qua lại như phòng khách, nhà bếp và phòng tắm.

Hãy chắc chắn rằng các phòng này được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp và không có bất kỳ sự lộn xộn hoặc đồ dùng cá nhân nào. Chắc hẳn bạn cũng sẽ không muốn bất cứ thứ gì vương vãi trên bề mặt bếp hoặc chất đống vì điều này có thể khiến người mua từ chối ngay lập tức.

Sốt đất hạ nhiệt, chuyên gia bán hàng chỉ ra 7 thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị lên tới 10% mà không tốn nhiều chi phí - Ảnh 6.

Đa số các chuyên gia đều cho rằng ngăn nắp, sạch sẽ, gọn gàng là những yếu tố tối thiểu tưởng chừng như đơn giản nhất nhưng tất cả người bán đều cần phải chuẩn bị. (Ảnh: Daily Mail)

Tom nói: "Bạn cũng nên xem xét cách bố trí cùng số lượng đồ đạc trong mỗi phòng. Thật đáng ngạc nhiên khi điều này có thể ảnh hưởng đến kích thước và cảm giác của một căn phòng.

Để gia tăng giá trị, bạn sẽ muốn ngôi nhà của mình trông rộng rãi và thoải mái khi người mua muốn hình dung họ sẽ sống ở nơi chính mình từng ở sẽ thoải mái hơn rất nhiều đó".

6. Thay đổi kệ bếp

Sốt đất hạ nhiệt, chuyên gia bán hàng chỉ ra 7 thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị lên tới 10% mà không tốn nhiều chi phí - Ảnh 7.

Nếu bạn không muốn tốn thêm một khoản chi phí cho việc thay mới các thiết bị nhà bếp, hãy tắt chúng đi và thay đổi một vài vị trí cần thiết. (Ảnh: Daily Mail)

Bạn không cần một nhà bếp hoàn toàn mới để tăng giá trị ngôi nhà của mình, nhưng nó có thể tăng tới 10 phần trăm, hoặc trung bình là 13.877 bảng Anh vào giá trị ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp, Tom khuyên bạn nên thay tay nắm cửa tủ bếp bằng loại hiện đại hơn và sơn lại cửa tủ.

"Hệ thống chiếu sáng trong bếp tốt cũng sẽ tạo ra sự khác biệt trong căn phòng này, vì vậy hãy thử thêm dải đèn LED dưới các thiết bị nhà bếp để tăng thêm vẻ cao cấp và hiện đại mà những người mua tiềm năng có thể đang tìm kiếm".

7. Làm sạch phòng tắm

Tom cho biết: "Thông thường, một phòng tắm hoàn toàn mới có thể tăng tới 5%, tương đương 11.906 bảng Anh, vào giá trị ngôi nhà của bạn.

Nhưng nếu bạn không có ngân sách, bạn không cần phải chi nhiều tiền cho một bộ mới vì việc dọn dẹp kỹ lưỡng và làm mới là tất cả những gì cần thiết để khiến nó hấp dẫn người mua.

Việc trát vữa lại và loại bỏ tất cả cặn vôi có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu, cũng như thêm một chút sơn lên tường bằng màu trung tính".

Anh ấy nói: "Những thay đổi nhỏ như một chiếc khăn lông mịn mới, ánh sáng tốt và nến thơm cùng với một cái cây có thể khiến phòng tắm trông sang trọng hơn mà không phải tốn quá nhiều chi phí".

Sốt đất hạ nhiệt, chuyên gia bán hàng chỉ ra 7 thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị lên tới 10% mà không tốn nhiều chi phí - Ảnh 8.

Mọi khách hàng đều chú trọng phòng tắm. Thay đổi, nâng cấp, và khử trùng thật sạch chúng trước đó sẽ nâng tầm giá trị ngôi nhà bạn. (Ảnh: Daily Mail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại