Sốc với thông tin Triệu Vy đối mặt với hơn 500 vụ kiện

Thanh Hường |

Mới đây, trang QQ đưa tin Triệu Vy đang phải đối mặt với hơn 500 vụ kiện lớn nhỏ, số tiền mà nữ diễn viên phải bồi thường dự kiến lên tới gần 13 triệu USD.

Triệu Vy là một trong những nghệ sĩ hàng đầu tại Trung Quốc, đứng trong top "tứ đại hoa đán" gồm Chương Tử Di, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi.

Sau khi kết hôn, Triệu Vy nối gót chồng là Huỳnh Hữu Long tham gia vào giới đầu tư, công việc kinh doanh thuận lợi, sở hữu khối tài sản khồng lồ đến tới gần 1 tỷ USD, nữ diễn viên còn từng được ưu ái gọi với cái tên “nữ tỷ phú” trong ngành giải trí.

Năm 2017, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải công bố mức phạt với vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long về bê bối gian lận thông tin, lũng đoạn thị trường chứng khoán. Ngoài việc bị xử phạt, Triệu Vy cũng từng bị CCTV (Đài Truyền Hình Trung Ương Trung Quốc) chỉ đích danh.

Sốc với thông tin Triệu Vy đối mặt với hơn 500 vụ kiện - Ảnh 1.

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long.

Sau vụ việc, 5 năm qua nữ diễn viên liên tục vướng vào hơn 500 vụ kiện lớn nhỏ. Ở các phiên sơ thẩm, Triệu Vy cùng Công ty Văn hóa Tường Nguyên do cô chịu trách nhiệm đã bị xử thua 102 vụ kiện vì tội danh lừa đảo và phải bồi thường số tiền lến tới gần 12 triệu USD.

Tuy nhiên phía Triệu Vy không đồng ý với quyết định ở phiên sơ thẩm nên đã gửi đơn kháng cáo. Ở lần xét xử thứ hai, nữ diễn viên “Hoàn Châu Cách Cách” lại không đưa ra được bất cứ tài liệu tranh tụng mới nào và bị xử thua vì tội khai báo gian dối.

Điều này khiến danh tiếng của Triệu Vy ở giới thương nghiệp xuống dốc trầm trọng. Được biết, đây mới chỉ là sơ thẩm của 1 vụ kiện, còn hơn 100 vụ kiện khác mà Triệu Vy bị xử thua ngay ở phiên sơ thẩm, phải bồi thường cho bên nguyên đơn và 400 vụ kiện khác vẫn đang chờ đượcgiải quyết.

Sốc với thông tin Triệu Vy đối mặt với hơn 500 vụ kiện - Ảnh 2.

Vụ bê bối năm 2017 đã làm hình ảnh Triệu Vy xấu đi rất nhiều trong mắt người hâm mộ.

Trong khi các nữ diễn viên cùng thời khác đều đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp thì những vụ kiện liên tiếp xảy ra khiến hình ảnh nàng "Tiểu Yến Tử" xấu đi rất nhiều trong mắt công chúng, thậm chí, nhiều người còn gọi cô là "quý bà lừa đảo".

Theo một nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ với QQ cho biết, Triệu Vy đang tích cực tham gia vào các chương trình truyền hình để bù đắp lại những khoản lỗ về tài chính. Gần đây, nữ diễn viên cũng vướng vào tin đồn ly hôn với chồng sau nhiều năm chung sống và hẹn hò cùng thiếu gia kém cô 8 tuổi Kha Dục Danh.

Sốc với thông tin Triệu Vy đối mặt với hơn 500 vụ kiện - Ảnh 3.

Hiện tại, nữ diễn viên đang cố gắng tích cực tham gia các hoạt động giải trí lấy lại danh tiếng cũng như bù đắp những khoản lỗ trong kinh doanh.

Theo: QQ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại