Phóng viên vô tình giáp mặt nghi phạm thảm án Bình Dương trong đêm trước giờ hắn bị bắt

Xuân Phương |

Trước khi tra tay vào còng vài giờ, nghi phạm thảm sát khiến 3 người chết ở Bình Dương vô tình gặp và nói chuyện với một số phóng viên. Anh ta tích cực dẫn đường chỉ lối đến hiện trường vụ án.

Sau 18 giờ điều tra, rạng sáng nay (25/4), Công an tỉnh Bình Dương đã bắt được nghi phạm gây ra vụ thảm sát 3 người tại một ngôi nhà thuộc khu phố Tân Ba (P.Thái Hoà, TX.Tân Uyên, Bình Dương). Tên này là Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ tại khu phố 5, gần nhà với các nạn nhân).

Giáp mặt

Ít giờ trước khi bị bắt, nhiều người dân ở khu phố Tân Ba vẫn nhìn thấy Trần Trọng Luận xuất hiện gần hiện trường. Anh ta không có biểu hiện gì bất thường.

Một điều khá bất ngờ, là chính phóng viên Báo điện tử Trí Thức Trẻ trong quá trình tác nghiệp ở hiện trường vụ thảm án, đã giáp mặt với nghi phạm trong đêm trước khi anh ta bị bắt.

Lúc đó là tối 24/4, trong lúc hỏi đường để trở lại hiện trường vụ án, chúng tôi gặp Luận và hỏi thăm. Anh ta rất tích cực giúp đỡ.

Kể lại thời khác đó, anh Nam (phóng viên Báo điện tử Trí Thức trẻ), cho hay: Khoảng 19h10 ngày 24/4, sau khi thực hiện cuộc phỏng vấn với một số nhân chứng, tôi cùng một số đồng nghiệp quay trở lại nhà nạn nhân để tìm hiểu thêm thông tin.

Lúc này trời đã khá tối, lại lạ đường nên trong nhóm không ai nhớ chính điểm đến, không biết đi hướng nào. Đứng ở ngã ba đường - cách nhà nạn nhân khoảng 2 km, chúng tôi tìm người dò hỏi và vô tình gặp một thanh niên dáng gầy. Người này chạy xe máy hiệu wave, màu xanh, mặc áo màu tối.

"Nhờ anh chỉ giúp nhà của nạn nhân vụ thảm sát vừa xảy ra ở ấp Tân Ba với" - chúng tôi hỏi. 

Nghe vậy, nam thanh niên gật đầu nói: "Đi kiếm nhà chỗ bị giết hả, đi theo tôi là tới đến chỗ thôi. Tôi ở gần chỗ đó mà". 

Anh ta chạy xe đi và còn ghé bên đường gọi thêm vài người từ nơi khác, cũng muốn đến xem công an điều tra vụ án. "Đi theo tôi" -  anh ta nói và kéo ga dẫn đường.

Phóng viên vô tình giáp mặt nghi phạm thảm án Bình Dương trong đêm trước giờ hắn bị bắt - Ảnh 1.

Nghi phạm khai đã giết 3 người vì mâu thuẫn cá nhân

Trên đoạn đường di chuyển đến nhà 3 nạn nhân, người thanh niên mà sau này chúng tôi biết chính là Luận -  không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. 

"Lúc trò chuyện với phóng viên, người này bình tĩnh, cười vui vẻ. Khi nghe chúng tôi chia sẻ về vụ thảm sát, người này chau mày bảo: 'Sáng giờ tôi cũng nghe vụ đó. Tôi nghe mà cũng ghê quá. Ớn thiệt. Tôi ở gần nhà bà đó luôn. Sợ' - anh Nam nhớ lại.

Cách nhà bà Cúc khoảng vào trăm mét, Luận dừng lại và giơ tay chỉ đường: "Các anh cứ chạy tiếp đi, cỡ 300 mét nữa sẽ tới. Thấy đông người đang đứng đợi là chỗ đó đó". Nói xong, anh ta quay đầu xe đi.

Vẫn nghĩ đó là một người dân tốt bụng mà chúng tôi vẫn gặp ở nhiều nơi, nhưng cho đến sáng nay, quá trình đưa tin về diễn biến điều tra, truy xét vụ việc và nhìn ảnh nghi phạm, chúng tôi mới tá hỏa nhận ra - người hướng dẫn đường cho mình tối qua chính là Trần Trọng Luận - anh Nam chia sẻ. 

Khó có cảm giác nào diễn ra được cảm xúc lúc đó - khi biết nghi phạm gây ra vụ thảm sát chấn động ở Bình Dương - lại chính là người dẫn đường trong đêm của chúng tôi.

NỘI DUNG VỤ ÁN

- 0h ngày 24//4, Trần Trọng Luận (34 tuổi, ở khu phố 5, phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên, Bình Dương), đột nhập vào nhà hàng xóm tên Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi).

- Hắn mang theo 3 con dao, 1 cây mã tấu và dùng dây kẽm cột cửa các nhà trọ xung quanh. Đột nhập từ mái nhà vào, Luận bị bà Cúc phát hiện nên chém người phụ nữ này tử vong. Kẻ thủ ác say đó lần lượt sát hại em con gái bà Cúc, cháu bà Cúc.

- Sau khi gây án, Luận trở về nhà phi tang hung khí.

- 7h ngày 24/4, vụ việc được phát hiện, cơ quan Công an Bình Dương vào cuộc điều tra. Chiều cùng ngày, Cục Cảnh sát hình sự, Viện khoa học kỹ thuật hình sự (thuộc Bộ Công an) cũng đã có mặt để phối hợp với Công an Bình Dương để điều tra.

- 22h ngày 24/4 Luận bị bắt. Đến 3 giờ sáng ngày 25/4, Luận khai giết các nạn nhân để trả thù vì bị một trong những nạn nhân xua đuổi không cho qua nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại