Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel

Stan |

Các bạn không đọc nhầm đâu: Thanos sẽ soán ngôi The One Above All để trở thành thực thể mạnh nhất trong vũ trụ Marvel trong bộ truyện mới mang tên Thanos: The Infinity Ending.

Các bạn không đọc nhầm đâu: Thanos sẽ soán ngôi The One Above All để trở thành thực thể mạnh nhất trong vũ trụ Marvel trong bộ truyện mới mang tên Thanos: The Infinity Ending.

Mới đây, Marvel đã tung ra một hình ảnh mới khi mà Thanos giành được phần thưởng cuối cùng. Xét trong ngữ cảnh mà hắn đang nhắc đến, “phần thưởng” này chính là ngôi vị cao nhất trong vũ trụ Marvel của The One Above All.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là Thanos sau khi soán ngôi The One Above All

Hình ảnh này được rút ra trong bộ truyện Thanos: The Infinity Ending sẽ ra mắt độc giả Marvel ngay trong tuần sau. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng nhìn lại con đường của gã Titan Điên trong việc soán ngôi The One Above All nhé.

Trong bộ truyện Thanos: The Infinity Siblings mới ra mắt cách đây không lâu, Thanos đã gặp một phiên bản của hắn ở một tương lai 2000 năm sau. Câu chuyện kết thúc với việc em trai của Thanos là Eros sao chép công nghệ du hành thời gian của gã siêu tội phạm Kang the Conqueror, để chuẩn bị cho một tương lai mà Thanos sẽ “trở thành Death & còn hơn thế nữa.”

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

Eros sao chép công nghệ du hành thời gian để chuẩn bị cho tương lai, nơi Thanos sẽ trở thành một thực thể hùng mạnh

Trong bộ truyện nối tiếp là Thanos: The Infinity Conflict, Thanos đang bị kiểm soát bởi phiên bản tương lai - kẻ mong muốn biến hắn trở thành bản thân mình với quyền năng vô đối. 

Trên đường đi theo trình tự mà phiên bản tương lai đã định sẵn, Thanos của hiện tại đã đụng độ một ngôi sao chổi siêu nhanh bay vụt qua. Cảm nhận được quyền năng khổng lồ bên trong ngôi sao chổi, Thanos đã teleport đến đây.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 3.

Thanos đuổi theo ngôi sao chổi chứa bảo vật quyền năng của vũ trụ

Hắn đào bới đến nỗi thịt nát xương tan, thế nhưng nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ mà cuối cùng cũng sở hữu được khối Regulator của vũ trụ.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 4.

Gã Titan Điên cầm trên tay bảo vật Regulator của vũ trụ

Vậy Regulator là gì? Theo Living Tribunal, đây là những bảo vật giúp phân biệt vô số vũ trụ song song của Marvel với nhau, cũng như ngăn chặn sự sụp đổ của Đa vũ trụ Marvel. Mỗi vũ trụ sẽ có một Regulator riêng được giấu kín ở những địa điểm vốn không thể phát hiện ra. 

Ngay cả những thực thể hùng mạnh Galactus hay Eternity còn không thể tiếp xúc với Regulator, thế nhưng Thanos - một kẻ nằm ngoài quy luật sinh tử của vũ trụ thì hoàn toàn có thể.

Một điều quan trọng khác theo Tribunal, là The One Above All - Chúa Trời của Marvel Comics, cũng không thể phá huỷ Regulator. Điều này xác nhận rằng The One Above All không còn là thực thể toàn năng của vũ trụ Marvel nữa, và hoàn toàn có thể bị đánh bại bởi Thanos.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 5.

Living Tribunal kể lại nguồn gốc của Regulator, quyền năng mà Thanos đang sở hữu

Việc đầu tiên mà Thanos làm khi sở hữu Regulator là tìm đến lãnh địa của Death để hấp thụ tình nhân cũ của gã. Trở thành hiện thân mới của Cái Chết, Thanos trở thành điều mà hắn luôn tâm niệm, “trở thành còn hơn kiểm soát.” 

Nếu như trong quá khứ, Thanos từng nắm giữ những nguồn sức mạnh bất tận như Cosmic Cube hay Găng tay Vô cực để rồi vuột mất cơ hội, thì The Infinity Conflict được coi như cuộc hành trình sửa sai của hắn.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 6.

Thanos thế chỗ Death trở thành hiện thân mới của Cái Chết

Chứng kiến điều này, em trai của Thanos là Eros bèn du hành đến một tương lai gần để xem anh mình sẽ đi xa đến đâu. Phiên bản tương lai của Thanos khi này đã hấp thụ sức mạnh của Stranger, Master Order, Lord Chaos, Kronos, Master Hate, Mistress Love cũng như sở hữu quyền năng của sáu Viên đá Vô cực.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 7.

Bên cạnh sáu Viên đá Vô cực, Thanos đã hấp thụ sức mạnh của nhiều thực thể quyền năng khác trong vũ trụ

Việc Thanos sở hữu Regulator… một cách nào đó đã kinh động đến The One Above All, bởi nó đã gây ảnh hưởng đến cả những vũ trụ lân cận trong đa vũ trụ Marvel. Càng đánh càng thắng lớn, Thanos của tương lai tiếp tục đến khiêu chiến Eternity và Infinity - hai thực thể hùng mạnh khiến không - thời gian của vũ trụ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 8.

TOAA quyết định trực tiếp giải quyết những sự kiện mà Thanos đã gây ra

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 9.

Thanos gây khó khăn cho Eternity và Infinity - hai thực thể đại diện cho không - thời gian của vũ trụ

Những tưởng khả năng của hai thực thể này kết hợp lại sẽ khiến Thanos mục rữa mà chết, nhưng không. 

Hắn sử dụng Regulator một lần nữa để hấp thụ toàn bộ quyền năng của hai thực thể này rồi đối mặt với Living Tribunal - xưa là Adam Warlock đến từ một vũ trụ khác. Thế nhưng một khi đã nắm giữ quyền năng của Regulator, Thanos dễ dàng đánh bại Living Tribunal để trở thành hiện thân của phần lớn những yếu tố tạo nên vũ trụ này.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 10.

Thanos hấp thụ quyền năng của cả Eternity lẫn Infinity

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 11.

Thanos đối mặt với Living Tribunal

Sau chiến thắng trước Living Tribunal, Thanos trở lại gặp phiên bản tương lai xa của hắn và hợp nhất lại rồi mỉm cười nói rằng, “Giờ thì cuộc chơi mới chỉ bắt đầu.” Có lẽ chỉ còn một thực thể duy nhất mà hắn chưa đụng đến: The One Above All.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 12.

Thanos chiến thắng Living Tribunal, tuyên bố “cuộc chơi mới chỉ bắt đầu.”

Liệu có ai trong vũ trụ Marvel có thể ngăn chặn Thanos?

Tuy chắc chắn sẽ biến Thanos trở thành The One Above All mới, tuy nhiên cha đẻ của Thanos cũng như của bộ truyện này, nhà văn Jim Starlin vẫn không quên chừa lại một "đường sống" cho The One Above All, và nhân tố quan trọng này không phải ai khác ngoài người em trai của Thanos là Eros.

Lý do của việc này xảy ra ở thời điểm hiện tại, sau khi Adam Warlock nhận biết được vai trò quan trọng của Eros trong cuộc chiến chống lại Thanos, nên đã cố tình giết Eros để anh bị đày đến lãnh địa của Death. 

Thế nhưng Death, sau khi chứng kiến việc gã Thanos tương lai sẽ giết mình, đã nghi ngờ Eros đến đây theo âm mưu của Thanos. Death đuổi Eros ra khỏi lâu đài của mình, biến anh trở thành một trong những kẻ ngoài quy luật sinh tử - tương tự như Thanos và Adam Warlock.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 13.

Eros trở thành kẻ nằm ngoài quy luật sinh tử - tương tự như Thanos và Adam Warlock

Tuy ngăn cản Thanos của thời điểm hiện tại vẫn còn là kịp đối với Eros, nhưng sẽ ra sao nếu như phiên bản tương lai của gã Titan Điên - kẻ đã soán ngôi The One Above All - can thiệp vào quyết định của Thanos trong quá khứ? Liệu Eros sẽ làm thế nào để chiến thắng anh trai mình, kẻ đang sở hữu quyền năng mạnh nhất vũ trụ Marvel trong tương lai?

Bộ truyện Thanos: Infinity Ending dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 1/10 sắp tới.

theo Helino

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên