Sở GTVT không thụ lý đơn tố cáo Chánh Thanh tra nhũng nhiễu

Trường Nguyên |

Liên quan đến việc Công ty vận tải Phương Trang tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT, Sở này cho biết không thụ lý đơn tố cáo này vì không đúng tư cách pháp nhân.

Ngày 12/7, ông Lê Hoàng Minh - Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết, Sở vừa có thông báo "không thụ lý giải quyết đơn tố cáo" của Công ty Phương Trang tố Chánh Thanh tra Sở GTVT là ông Lê Vĩnh Phát có hành vi nhũng nhiễu doanh nghiệp và bao che xe dù bến cóc.

Theo ông Minh, chủ thể tố cáo chỉ là công dân, tổ chức không có quyền tố cáo được quy định tại Khoản 1, Điều 2, Luật Tố Cáo: "Tố cáo là việc công dân theo thủ tục do luật này quy định báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại…".

Hoặc tại Khoản 4 Điều 4 Luật Tố cáo giải thích: "Người tố cáo là công dân thực hiện quyền tố cáo".

"Trong đơn của Phương Trang đề "Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FUTA Busline" nhưng phần ký tên là ông Trần Ngọc Duy với chức danh là Giám đốc. Do đó, Sở GTVT không thụ lý đơn tố cáo của công ty này. Nếu trường hợp ông Duy đứng đơn tố cáo thì Sở sẽ tiếp nhận, thụ lý", ông Minh cho biết.

Sở GTVT không thụ lý đơn tố cáo Chánh Thanh tra nhũng nhiễu - Ảnh 1.

Thông báo không thụ lý đơn tố cso của Sở GTVT.

Sở GTVT TP HCM đã có văn bản thông báo vấn đề này cho Công ty Phương Trang. Bên cạnh đó, dù không thụ lý đơn tố cáo trên nhưng Sở GTVT sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ những tố cáo của công ty Phương Trang đối với cá nhân ông Lê Vĩnh Phát – Chánh Thanh tra Sở. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Về hoạt động của bãi xe tại số 1 đường Vĩnh Viễn có dấu hiệu hoạt động bến cóc núp bóng du lịch lữ hành, ông Minh từ chối trả lời PV và hẹn sẽ có thông báo sau ngày 15/7 vì còn nhiều vấn đề phải xác minh, làm rõ.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty Phương Trang cho biết không đồng tình với cách xử lý của Sở GTVT và sẽ tiếp tục khiếu nại lên cấp cao hơn hoặc kiện ra tòa.

Theo Công ty Phương Trang, Công ty này tố cáo ông Lê Vĩnh Phát đã không hoàn thành nhiệm vụ; có dấu hiệu dung túng cho xe khách liên tỉnh giả danh hợp đồng, bến xe khách lậu hoạt động tràn lan; có hiện tượng nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp bằng nhiều lần thanh tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại