Người tố cáo tiêu cực ở Tiền Giang được phục chức

M. Sơn |

Ông Lâm Thiện Tất, một trong 2 người tố cáo tiêu cực tại Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho đã được phục hồi chức vụ.

Ngày 9-7, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết ông Nguyễn Công Khanh, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho, vừa ký quyết định phục hồi chức vụ cho ông Lâm Thiện Tất.

Trước đó, cũng chính ông Nguyễn Công Khanh đã ký quyết định cách chức ông Lâm Thiện Tất, Đội phó Đội Xây dựng cầu đường thoát nước, khi ông Tất tố cáo những khuất tất của ông Khanh trong việc điều hành công ty và “quên” trả tiền lãi cho người lao động.

(Quyết định phục hồi chức Đội phó cho ông Lâm Thiện Tất chỉ sau một tuần bị cách chức vì tố cáo ông Nguyễn Công Khanh

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Tất và ông Trương Văn Long là hai người đứng đơn tố cáo tiêu cực xảy ra tại công ty này.

Ông Long bị ông Khanh ký quyết định cách chức và điều hai ông này ra ngoài đường quét rác. Sau đó, ông Long được phục hồi chức vụ bí thư chi bộ, còn chức vụ Đội phó vẫn chưa được phục hồi.

Một diễn biến khác liên quan là khi thanh tra và công an thành lập đoàn thì Ban giám đốc công ty này đã nộp cho công an 400 triệu đồng bao gồm tiền lãi khi công ty trừ lương của công nhân để gửi tiết kiệm nhưng “quên” chi trả cho công nhân gần 350 triệu đồng.

Bản thân ông Khanh cũng đã nộp lại 50 triệu đồng tiền xây cầu qua nhà mình mà “quên” trả cho công ty.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại