Sở Công Thương TP.HCM: Có 1.534 điểm bán lương thực, thực phẩm trong 15 ngày cách ly toàn xã hội

Trang Anh |

Các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm thiết yếu vẫn hoạt động bình thường sau 0h ngày 1/4 để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trên địa bàn TP.HCM.

Chiều 31/3, Sở Công Thương TP.HCM gửi văn bản đến Sở TT&TT và UBND 24 quận, huyện trên địa bàn thông tin về việc các chợ, siêu thị vẫn hoạt động trong 15 ngày "cách ly toàn xã hội".

Cụ thể, các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường sau 0h ngày 1/4 để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trên địa bàn TP.HCM.

Sở này cũng cung cấp danh sách các điểm bán lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố. Theo đó, TP.HCM có tổng cộng 1.534 điểm bán lương thực, thực phẩm phân bổ ở tất cả các quận - huyện.

Sở Công Thương TP.HCM: Có 1.534 điểm bán lương thực, thực phẩm trong 15 ngày cách ly toàn xã hội - Ảnh 1.

Sở Công Thương khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Các địa điểm bán gồm: Hệ thống các siêu thị BigC, Co.opmart, Vinmart, Aeon, Co.opXtra, Lottemart, An Phú... ; Hệ thống cửa hàng Satrafoods, cửa hàng Bách hoá xanh, cửa hàng Co.opfood, cửa hàng Vinmart...

Quận Bình Tân là địa bàn dẫn đầu lượng địa điểm bán lương thực, thực phẩm với 173 địa điểm; quận 3 thấp nhất với 21 địa điểm.

Sở Công Thương khẳng định các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng trên địa bàn TP.HCM đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng khuyến cáo người dân hạn chế đến các điểm bán tập trung để giảm rủi ro lây nhiễm dịch Covid-19, tích cực mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà.

Hiện nay, các chuỗi siêu thị Big C và Co.opMart đã triển khai dịch vụ mua hàng qua điện thoại, còn VinMart và Lotte Mart cũng xây dựng dịch vụ mua hàng trực tuyến riêng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Trước đó, ngày 31/3, trong chỉ thị ban hành về phòng chống Covid-19, Thủ tướng yêu cầu cách ly toàn xã hội được thực hiện theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh". 

Chính phủ yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu...

Sở Công Thương TP.HCM: Có 1.534 điểm bán lương thực, thực phẩm trong 15 ngày cách ly toàn xã hội - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại