Smartphone mới nhất của Huawei có thể dùng làm chìa khoá ô tô, nhưng xem video này xong thì có lẽ chẳng ai muốn làm vậy

SUN SEES |

Người ta nói "Hiện đại thì hại điện", và đây là một minh chứng điển hình cho câu nói này.

Huawei mới đây đã chính thức tung ra chiếc smartphone cao cấp mới nhất của mình là P30 và P30 Pro. Bên cạnh camera, sạc nhanh, cấu hình hay thiết kế, một tính năng khác của P30 series được Huawei quảng cáo là chìa khoá điện tử.

Tính năng thay thế chìa khoá xe hơi của dòng sản phẩm Huawei P30 & P30 Pro

Cụ thể, chiếc smartphone mới nhất của Huawei có thể thay thế vai trò của chìa khoá xe hơi. Theo video của Huawei, quá trình mở khoá xe bằng điện thoại khá đơn giản. Người dùng chỉ cần áp lưng của máy vào tay nắm cửa là xe sẽ lập tức mở khoá.

Smartphone mới nhất của Huawei có thể dùng làm chìa khoá ô tô, nhưng xem video này xong thì có lẽ chẳng ai muốn làm vậy - Ảnh 1.

Trong video quảng cáo của Huawei thì mọi thứ trông rất dễ dàng...

Tuy nhiên, khi ra ngoài thực tế thì mọi chuyện có vẻ như không dễ dàng như vậy. Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội Twitter cho thấy để mở cửa xe bằng Huawei P30 Pro là cả một vấn đề. Sau hàng loạt nỗ lực kéo trái kéo phải, xoay dọc xoay ngang, thậm chí còn thêm cả một người trợ giúp... nhưng chiếc Audi (có vẻ là A8) vẫn không chịu mở khoá.

Loay hoay mở cửa xe ô tô bằng Huawei P30 Pro nhưng bất thành

Hiện nay, tính năng mở khoá xe hơi bằng smartphone của Huawei được hỗ trợ trên 7 dòng xe của Audi. Huawei cho biết hãng sẽ mở rộng tính năng này cho nhiều hãng xe khác trong thời gian tới, trong đó gần nhất là BMW. 

Không chỉ xe hơi, Huawei còn đang ấp ủ ước mơ thay thế cả chìa khoá nhà. Trên thực tế, ông Richard Yu - CEO mảng Kinh doanh tiêu dùng Huawei cho biết ông đang sử dụng smartphone làm chìa khoá nhà và văn phòng của mình.

Thế nhưng trước khi lên kế hoạch mở rộng trong tương lai, có lẽ Huawei cần tập trung cải thiện sự ổn định trên dòng sản phẩm hiện nay của mình để tránh những tình huống "dở khóc dở cười" như trên xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại