Sinh viên chơi nhạc đường phố bị cán bộ phường tịch thu nhạc cụ

Nguyễn Thành |

UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đang yêu cầu phường An Hải Tây khẩn trương kiểm tra, xử lý và báo cáo vụ việc cán bộ quy tắc đô thị phường này tịch thu nhạc cụ của nhóm sinh viên chơi nhạc đường phố tại khu vực cầu Rồng gây bức xúc dư luận.

Ngày 4/7, trên mạng xã hội và trang facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp” xuất hiện hình ảnh và clip ghi lại cảnh một nhóm bạn trẻ được cho là sinh viên đang chơi nhạc tại khu vực chân cầu Rồng (cạnh cầu Tình yêu) thuộc địa phận phường An Hải Tây (quận Sơn Trà) thì lập tức bị một người đàn ông là cán bộ phường An Hải Tây tới tịch thu nhạc cụ.

Người cán bộ này yêu cầu nhóm bạn trẻ đang chơi nhạc ở đây ngừng chơi, yêu cầu xuất trình giấy tờ, sau đó tịch thu toàn bộ nhạc cụ cùng loa của nhóm bạn trẻ.

Thời điểm xảy ra sự việc vào buổi tối, rất đông du khách có mặt, chứng kiến và ghi hình sự việc.

Vị cán bộ này liên tục lớn tiếng, thậm chí yêu cầu du khách không được quay phim chụp hình. Sau đó ông này tự tay kéo loa, bưng nhạc cụ bỏ lên xe ô tô của phường.

Nhiều du khách chứng kiến cảnh này hết lời khuyên ngắn, vì hành xử như vậy là quá khiếm nhã, mất lịch sự và mất hình ảnh của thành phố du lịch.

Việc các bạn trẻ chơi nhạc tạo không khi vui nhộn, rất văn minh và lịch sự, ở các thành phố lớn trong nước và trên thế giới đều có.

Sinh viên chơi nhạc đường phố bị cán bộ phường tịch thu nhạc cụ - Ảnh 1.

Vị cán bộ phường An Hải Tây, Sơn Trà (Đà Nẵng) tịch thu nhạc cụ của nhóm bạn trẻ đồng thời lớn tiếng yêu cầu du khách không được quay phim, chụp hình.

Những hình ảnh của sự việc được du khách đưa lên mạng xã hội, lập tức nhận được hàng loạt ý kiến phản hồi của người dân và du khách đa phần tỏ ra bức xúc vì cách hành xử của cán bộ phường An Hải Tây.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết: UBND quận đã nhận được thông tin phản ánh về sự việc.

Hiện quận đang yêu cầu phường An Hải Tây khẩn trương kiểm tra, xử lý và báo cáo cụ thể về sự việc.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND phường An Hải Tây, thông tin ban đầu phường nắm được, số sinh viên này hát nhạc "xin tiền" tại đây! Tuy nhiên việc hát nhạc xin tiền là không được phép.

“Nội dung cụ thể, trong chiều nay (4/7) phường sẽ có báo cáo cụ thể và cung cấp thông tin đầy đủ”, ông An cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại