Singapore sẽ xử lý mạnh người biểu tình Myanmar phản đối đảo chính

PV |

Cảnh sát Singapore hôm 7/2 cho hay, những người kêu gọi biểu tình phản đối biến cố chính trị tại Myanmar ở quốc đảo sư tử này sẽ bị trục xuất vì điều đó ảnh hưởng tới an ninh đất nước.

Người Myanmar biểu tình phản đối đảo chính quân sự ở nước này. Ảnh: Nikkei.

Người Myanmar biểu tình phản đối đảo chính quân sự ở nước này. Ảnh: Nikkei.

Trong một tuyên bố được phát đi, lực lượng cảnh sát Singapore cho biết, họ đã theo dõi các bài đăng trực tuyến kêu gọi biểu tình của công dân Myanmar đang sinh sống và cư trú tại Singapore. Theo phía cảnh sát, đây là những hành động vi phạm pháp luật và điều này có thể dẫn tới việc chấm dứt thị thực và bị trục xuất ngay lập tức.

Thông báo của cảnh sát Singapore cho biết thêm, những người Myanmar sinh sống và làm việc tại nước này phải tuân thủ pháp luật địa phương và cảnh báo không mang các bức xúc chính trị vào Singapore. Ngoài việc thông báo trên mạng xã hội, việc tổ chức hội họp mà không có giấy phép của cảnh sát cũng không được phép.

Các cuộc biểu tình hầu như không được chấp nhận tại Singapore kể cả với người dân địa phương. Quốc đảo này có hàng chục ngàn người Myanmar di cư từ các biến cố chính trị vào những năm 1980 và có rất đông người Myanmar làm việc tại đây.

Trong những ngày qua, công dân Myanmar đang ở nước ngoài liên tục biểu tình nhằm phản đối quân đội. Tại Thái Lan, nơi có khoảng 3 triệu người Myanmar sinh sống, các cuộc biểu tình lớn đã nổ ra ở Bangkok nơi đóng một trụ sở Liên Hợp Quốc./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại