Sĩ quan Nga duy nhất bắn trúng tên lửa TY-300 D của Trung Quốc tiết lộ bí quyết

Tuấn Anh |

Sĩ quan Nga, người duy nhất trong cuộc thi "Bầu trời trong xanh" có thể bắn trúng tên lửa TY-300D của Trung Quốc từ hệ thống tên lửa phòng không di động Igla-S, giải thích điều gì dẫn đên thành công của anh trong cuộc thi.

Trung úy Maenkov, sĩ quan chỉ huy đơn vị pháo phòng không, quyết định dự thi "Bầu trời trong xanh" ở Trung Quốc vào năm 2020, khi anh đang phục vụ tại Kunashir - tiểu đoàn trưởng giao cho anh nhiệm vụ này.

"Trước Trung Quốc, chúng tôi đã có quá trình tập huấn kéo dài gần hai tháng. Nó diễn ra tại trung tâm huấn luyện ở Yeisk và tại thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan ... Về mặt thể chất rất khó khăn. Tôi đã phải bứt phá bản thân ở điểm nào đó, buộc mình phải tập luyện, kể cả khi tôi mệt mỏi. Nhưng nếu không thì không thể đạt được kết quả" sĩ quan Nga nói.

Anh cũng giải thích rằng trong quá trình đào tạo với hệ thống tên lửa phòng không di động, trước hết, cần phải phân tích từng bước và "suy nghĩ bằng cái đầu".

Nhận xét về thành công của mình tại "Bầu trời trong xanh", Maenkov lưu ý rằng, trước hết, kết quả gắn liền với huấn luyện. "Và có lẽ, thêm một chút may mắn nữa", anh nói rõ.

Trước đó, trên mạng xuất hiện một đoạn video với cảnh Maenkov bắn tên lửa TY-300D của Trung Quốc từ hệ thống tên lửa phòng không di động Igla-S.

Cần lưu ý rằng trong khu vực bắn đạn thật, sĩ quan này là người duy nhất trong số tất cả những người tham gia cuộc thi bắn trúng tên lửa mục tiêu của Trung Quốc bằng một quả tên lửa mô phỏng mục tiêu trên không tốc độ cao ở độ cao 1,5 km.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại