Army Games 2021 tại Việt Nam: Chiến binh Việt Nam và Nga đứng trên bục cao nhất

Nguyễn Minh |

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” do Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 đã kết thúc, với Huy chương Vàng thuộc về các đội tuyển Việt Nam và Nga.

Chiến sĩ đội tuyển Việt Nam giơ cao Cúp Vàng cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa, sáng 4/9. Ảnh: Nguyễn Minh

Chiến sĩ đội tuyển Việt Nam giơ cao Cúp Vàng cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa, sáng 4/9. Ảnh: Nguyễn Minh

Sáng nay (4/9), tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4, diễn ra lễ bế mạc cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” do Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021.

Dự lễ bế mạc có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Phó Chủ tịch Quốc hội - Thượng tướng Trần Quang Phương; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich; các quan chức, đại biểu Quân đội các nước tham gia hai cuộc thi tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, bên cạnh việc hoàn thành thi đấu các nội dung quân sự, đoàn vận động viên (VĐV) các nước còn tham gia nhiều hoạt động bên lề, tham quan triển lãm ảnh quân y với chủ đề “Nga và Việt Nam, hợp tác vì sự sống”. Qua đó, bạn bè các nước được hiểu thêm về truyền thống văn hóa, hình ảnh đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Army Games 2021 tại Việt Nam: Chiến binh Việt Nam và Nga đứng trên bục cao nhất  - Ảnh 1.

Quan chức hai nước chào cờ quốc gia có đội tuyển giành Cúp vô địch cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa tại lễ bế mạc. Ảnh: Nguyễn Minh

Ở cuộc thi “Vùng tai nạn” gồm 6 đội tuyển thuộc Quân đội 5 quốc gia tham gia thi đấu đã hoàn thành 3 chặng thi đấu (Vượt chướng ngại vật đặc biệt; Tiếp sức; Về đích).

Chung cuộc, đội tuyển Nga giành Cúp và Huy chương Vàng. Đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Bạc và đội tuyển Belarus giành Huy chương Đồng.Trong cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa”, 8 đội tuyển thuộc Quân đội 7 quốc gia đã hoàn thành thi đấu 4 giai đoạn (thi cá nhân, thi cặp xạ thủ, thi đồng đội và thi ai nhanh hơn.

Chung cuộc, Cúp và Huy chương Vàng thuộc về đội tuyển Việt Nam. Hai đội tuyển Uzbekistan và Nga lần lượt giành Huy chương Bạc và Huy chương Đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thao Nga và Việt Nam cũng đã tặng huy chương cho các đội và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong từng nội dung.

Army Games 2021 tại Việt Nam: Chiến binh Việt Nam và Nga đứng trên bục cao nhất  - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich trao Huy chương Vàng cho thành viên đội tuyển bắn tỉa của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Minh

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich cho biết, trong khuôn khổ cuộc thi tại Việt Nam, đã diễn ra những cuộc tranh tài đỉnh cao để dành được danh hiệu Đơn vị cứu hộ - cứu nạn giỏi nhất và Xạ thủ bắn tỉa xuất sắc nhất giữa đại diện của các lực lượng vũ trang của 8 quốc gia tham gia.

Theo ông Krivoruchko Aleksei Iurievich, cuộc thi là cơ hội để các vận động viên trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức; đây cũng là một trong những mục tiêu chính của Hội thao quân sự quốc tế nhằm phát triển, nâng cao hơn nữa trình độ huấn luyện về các chuyên ngành quân sự.

Đồng thời, việc tổ chức các cuộc thi như trên sẽ góp phần quan trọng vào củng cố và thúc đẩy hợp tác quốc phòng quốc tế và tăng cường tình hữu nghị giữa Bộ Quốc phòng các nước.

“Tôi rất ấn tượng với công tác tổ chức và chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam. Trong điều kiện đầy khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng, các bạn đã xây dựng được một tổ hợp cơ sở vật chất huấn luyện đa chức năng.

Bên cạnh đó, hầu hết các vận động viên tham gia còn gặp phải những khó khăn khác về điều kiện thời tiết không quen thuộc... Tuy nhiên, những điều này đã không thể ngăn cản chúng ta thể hiện được sự chuyên nghiệp và quyết tâm chiến thắng của mình”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định.

Army Games 2021 tại Việt Nam: Chiến binh Việt Nam và Nga đứng trên bục cao nhất  - Ảnh 3.

Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao Huy chương Vàng cuộc thi Vùng tai nạn cho đội tuyển Quân đội Nga. Ảnh: Nguyễn Minh

Army Games 2021 tại Việt Nam: Chiến binh Việt Nam và Nga đứng trên bục cao nhất  - Ảnh 4.
Army Games 2021 tại Việt Nam: Chiến binh Việt Nam và Nga đứng trên bục cao nhất  - Ảnh 5.
Army Games 2021 tại Việt Nam: Chiến binh Việt Nam và Nga đứng trên bục cao nhất  - Ảnh 6.
Army Games 2021 tại Việt Nam: Chiến binh Việt Nam và Nga đứng trên bục cao nhất  - Ảnh 7.
Army Games 2021 tại Việt Nam: Chiến binh Việt Nam và Nga đứng trên bục cao nhất  - Ảnh 8.

Ảnh: Nguyễn Minh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại