Sếp Lamborghini úp mở làm xe gầm cao cho gia đình để theo kịp 'trật tự thế giới mới'

QUANG PHONG |

Lamborghini cần đổi mới để phù hợp với ‘trật tự thế giới mới’, nơi xe điện lên ngôi.

Sếp Lamborghini úp mở làm xe gầm cao cho gia đình để theo kịp trật tự thế giới mới - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế hậu duệ Lamborghini Aventador sẽ ra mắt trong năm sau - Ảnh: Autocar

CEO Lamborghini Stephan Winkelmann, trong buổi phỏng vấn mới đây với tờ Autocar, khẳng định nhiệm vụ của họ là chuyển giao thành công sang "trật tự thế giới mới" ngay trong thập kỷ tới mà không làm mất đi những giá trị, trải nghiệm và ước mơ họ mang tới cho khách hàng.

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, kỷ nguyên xe chạy động cơ đốt trong thuần túy của Lamborghini đã chấm dứt. Mọi dòng xe chủ lực ra mắt trong tương lai bao gồm thế hệ kế tiếp của Aventador, Huracan và cả Urus đều sẽ sử dụng công nghệ điện hóa.

Tuy sử dụng công nghệ trên cho mọi dòng sản phẩm của mình, Lamborghini cần đảm bảo hiệu năng vận hành của chúng vẫn bám sát xe chạy động cơ đốt trong truyền thống nhất có thể. Điều đó không chỉ thể hiện qua các con số khô khan mà qua trải nghiệm lái và rộng hơn là cảm xúc của người dùng.

Sếp Lamborghini úp mở làm xe gầm cao cho gia đình để theo kịp trật tự thế giới mới - Ảnh 2.

Thách thức lớn là làm xe điện nhưng vẫn không mất đi giá trị cốt lõi về vận hành - Ảnh: Carmagazine

Có 4 yếu tố chính mà Lamborghini coi trọng, trong đó thiết kế và hiệu năng vận hành vốn là những yếu tố nghiễm nhiên. Hai điều còn lại là yếu tố vừa nhắc tới ở trên - trải nghiệm của người cầm lái.

Điều cuối cùng mà hãng trước kia chưa từng phải lo lắng nhiều là âm thanh - yếu tố mà xe điện thiếu vắng hoàn toàn. Đây là những vấn đề Lamborghini cần phải vượt qua trước khi có thể chào sân thế hệ sản phẩm mới.

Ngoài ra, việc mở rộng đội hình cũng là một yếu tố được cân nhắc. CEO Lamborghini khẳng định một mẫu xe grand tourer 2+2 với gầm cao hơn xe thể thao thường là một "lựa chọn tốt" và có thể là một hướng tiếp cận mới khả dĩ cho Lamborghini.

Sếp Lamborghini úp mở làm xe gầm cao cho gia đình để theo kịp trật tự thế giới mới - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại