''Sen đại gia'' trần tình nguyên nhân tặng cả căn nhà giữa thủ đô cho ai tìm được ''boss chân ngắn'', dân tình nghe xong mà sang chấn tâm lý

DINGDANG TT |

Chủ nhân của tờ thông báo tìm chó đi lạc "sặc mùi tiền" gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua đã có câu trả lời chính thức về việc "tìm boss tặng nhà".

Những ngày qua, câu chuyện "sen đại gia" đăng tin tìm "boss chân ngắn" đi lạc với món quà cảm tạ là cả 1 căn hộ ở Bắc Kinh đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc được phen sôi sục.

Thông báo tìm chó đi lạc được phát tán từ ngày 28/5, nhưng mãi tới ngày 31/5 câu chuyện kể trên mới được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, khiến dân tình nhao nhao rủ nhau bật dậy giữa đêm để "đi làm giàu". Ai cũng tò mò liệu chủ nhân của chú chó kia liệu có thực sự nghiêm túc khi đưa ra phần thưởng này, và liệu vị "sen đại gia" có tặng cho ân nhân 1 căn nhà như đã hứa thật hay không.

Dường như biết được sự hiếu kỳ của dư luận, hoặc cũng có thể do gặp phải áp lực quá lớn khi thông tin liên hệ bị đăng tải rộng rãi, ngày 2/6 vừa qua, chủ nhân của tờ thông báo tìm chó gây sốt đã lên tiếng trần tình câu chuyện của mình trong những ngày qua.

Theo chị Từ - "sen đại gia" trong câu chuyện, tờ thông báo tìm chó đi lạc của gia đình chị đã bị nhân viên hàng photocopy soạn thảo sai và khiến các cư dân mạng hiểu lầm trầm trọng.

Chị Từ cho biết, hôm đó trời đã rất tối, chị đi tìm "boss chân ngắn" của mình mãi nhưng không thấy đâu. Chú chó có ý nghĩa rất đặc biệt với gia đình, nên chị Từ nhanh chóng đến hàng photocopy để in tờ thông báo, với hy vọng sẽ có thêm nhiều người tham gia góp sức tìm lại chó cưng giúp mình.

Sen đại gia trần tình nguyên nhân tặng cả căn nhà giữa thủ đô cho ai tìm được boss chân ngắn, dân tình nghe xong mà sang chấn tâm lý - Ảnh 2.

Tờ thông báo tìm chó đi lạc "đắt giá" nhất mạng xã hội Trung Quốc

Khi nhân viên ở cửa hàng tiến hành đánh máy, chị Từ nói sẽ cảm tạ ân nhân thật hậu hĩnh, nhưng không hiểu sao người này lại gõ thành hậu tạ nguyên 1 căn hộ ở cùng khu nhà mà chị đang sinh sống. Theo đó, nếu tìm lại được chú chó Corgi, gia đình chị Từ sẽ gửi tặng ân nhân 1 căn hộ Bắc Kinh ở cổng phía Bắc, khu số 2, lô 49, số 1 Tây Sơn Giáp với giá thành rơi vào khoảng 50-60 nghìn tệ (tương đương 180,7-216,8 triệu đồng)/m2.

Bởi đang sốt sắng đi tìm cún cưng nên chị Từ chỉ để ý kỹ địa chỉ cùng với số điện thoại của mình mà không phát hiện ra lỗi sai trong bản in, và cứ thế đi dán khắp nơi. Lỗi sai này đã khiến chị gặp áp lực rất lớn khi nhận được đến 300 cuộc gọi vào lúc nửa đêm để hỏi han tình hình chú chó. Thông tin của chị sau đó cũng bị đánh cắp và giả mạo rất nhiều.

Được biết, nhân viên cửa hàng photocopy cũng thừa nhận lỗi sai của mình khi chỉ làm nhanh cho xong rồi nhận tiền mà không kiểm tra kỹ lại thông tin với khách hàng.

Chị Từ tiết lộ, chưa đầy 2 tiếng đồng hồ sau khi dán thông báo, chị đã tìm lại được chú chó mình yêu quý. Ân nhân của chị đã đưa chú chó tới trước cửa nhà rồi bỏ đi, không hề để lại tên tuổi hay phương thức liên hệ, và tất nhiên cũng chẳng đòi hỏi bất kỳ khoản hậu tạ nào. Ngoài ra, chị cũng bác bỏ thông tin vị ân nhân này đã nhận được 20 nghìn tệ (tương đương 72 triệu đồng) "quà cảm ơn" như lời đồn thổi trên mạng.

Lời giải thích của chị Từ đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ dư luận ở đất nước tỷ dân. Đa phần mọi người đều không tin đây là lỗi của nhân viên đánh máy và cho rằng chị Từ đang đùa bỡn cộng đồng mạng: "Chơi trò gì kỳ vậy?", "Chị đừng có đổ lỗi cho hàng photo đi, cái nồi to vậy họ đội không nổi đâu.", "Có gan làm mà không có gan chịu, chẳng ai tin chị đâu chị gái à.", "Chị coi tất cả dân mạng chúng tôi là đồ ngốc hay sao mà giải thích kiểu này?", "Chắc hối hận không muốn tặng nhà nên giờ giở trò chứ gì?", "Nhầm kiểu gì mà có thể viết được rõ ràng, cụ thể địa chỉ căn hộ sẽ tặng thưởng như thế được nhỉ?"...

Bên cạnh đó, cũng có một số người tỏ ra thông cảm hơn với hoàn cảnh của chị Từ: "Tôi nghĩ chị ấy rối trí quá nên nghĩ bừa ra 1 phần thưởng ấy mà.", "Chắc sốt ruột quá nên làm vậy để cho người ta có thêm động lực giúp mình.", "Có thể hiểu được tâm trạng của chị khi mất chó, nhưng đăng thông báo kiểu này cũng hơi khó chấp nhận.", "Cứ nghĩ thoáng ra chút, người ta đang lo lắng không nghĩ được gì nhiều nên đành làm liều vậy.", "Thôi thì cứ giả vờ tin cho chị ấy vui đi!", "Dù thấy không thoả đáng nhưng vẫn xin được chúc mừng gia đình đã tìm lại được cún cưng nhé!"...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại