Sẽ có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới thay Bulava

Hải Yến |

Hải quân Nga được cho là sẽ có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới phóng từ tàu ngầm.

Hiện tại, các yêu cầu chiến thuật và kỹ thuật cho một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới đang được hoàn thành. Đây là loại tên lửa sẽ thay thế tên lửa Bulava trong biên chế - theo các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng và tổ hợp công nghiệp quân sự Nga.

Dự kiến, loại tên lửa mới trên sẽ trở thành vũ khí chính của các tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa chiến lược thế hệ tương lai của Hải quân Nga.

Một trong những nguồn tin giải thích, bản thân các tàu ngầm sẽ được thiết kế theo thiết kế của tên lửa. Công việc sẽ dựa trên nguyên tắc "tàu ngầm phục vụ tên lửa".

"Theo quy định, việc phát triển vũ khí và tàu ngầm diễn ra song song. Tuy nhiên, các nhà thiết kế vũ khí luôn làm việc với tốc độ nhanh hơn.

Các nhà thiết kế tham gia chế tạo tàu đã có những tinh chỉnh để chúng có thể sử dụng vũ khí trên" - cựu chỉ huy tàu ngầm, Chuẩn đô đốc Vsevolod Khmyrov cho hay.

Trước đó, Tổng tư lệnh Hải quân, Đô đốc Nikolai Evmenov cho biết, các tên lửa mới sẽ phải được đảm bảo vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa và đảm bảo độ chính xác cao với tầm bay được tăng lên. Các chuyên gia nhấn mạnh các đặc tính của tên lửa sẽ quyết định phần lớn diện mạo của thế hệ tàu ngầm tiếp theo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại