Sẽ cập nhật danh mục, địa chỉ các cơ sở bán lẻ lên ứng dụng Hà Nội SmartCity

Thế Đan |

Ngày 24-3, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, để tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp về công tác cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Công Thương, ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp và đại biểu dự họp, UBND thành phố giao Sở Giao thông - Vận tải phối hợp Công an thành phố kịp thời giải quyết cấp phép cho xe vận tải của các doanh nghiệp lưu thông trong nội thành tất cả thời gian trong ngày nhằm vận chuyển hàng hóa thiết yếu tới các cơ sở bán lẻ trực thuộc trong thời gian tới theo danh sách do Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất.

Sở Y tế chỉ đạo phòng y tế các quận, huyện, thị xã cử ngay cán bộ xuống cơ sở để phổ biến, hướng dẫn các trung tâm thương mại, siêu thị… trên địa bàn thực hiện tốt công việc, biện pháp phòng ngừa, khử trùng tiêu độc, bảo đảm vệ sinh phòng chống dịch Covid-19.

Sở Công Thương tổng hợp các doanh nghiệp có nhu cầu giới thiệu, cập nhật danh mục, địa chỉ các cơ sở bán lẻ trực thuộc lên ứng dụng Hà Nội SmartCity để thông tin đến người dân nắm được các địa điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thành phố, gửi về Văn phòng UBND thành phố.

Thành phố cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Công Thương tổng hợp các kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến các khó khăn, vướng mắc về vốn, cơ chế chính sách tài chính… để hướng dẫn và báo cáo đề xuất cấp thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Sẽ cập nhật danh mục, địa chỉ các cơ sở bán lẻ lên ứng dụng Hà Nội SmartCity - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại