Dịch Corona: Ưu tiên trong nước, VNPost tạm dừng vận chuyển hàng hóa y tế ra nước ngoài

Hoàng Linh |

Từ hôm nay, Bưu điện Việt Nam tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế dùng cho việc phòng chống dịch do virus Corona gây ra.

Trước thực trạng một số địa phương của Việt Nam xảy ra các hiện tượng lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của Virus Corona để tàng trữ, thu gom, tăng giá bất hợp lý, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa chính thức thông báo về việc tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế dùng cho việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.

Theo đó, các mặt hàng bao gồm khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế sẽ tạm dừng thu gom, chấp nhận, vận chuyển, gửi chuyển phát ra nước ngoài từ hôm nay (ngày 1/2/2020).

Theo Vietnam Post, đây là động thái nhằm góp phần tránh hiện tượng các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng dịch bệnh để thu gom hàng hóa là các trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe người dân, chuyển ra nước ngoài bán kiếm lời.

"Trong tình hình hiện nay, Bưu điện Việt Nam sẽ không tiếp tay để các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus corona để vận chuyển các mặt hàng y tế ra nước ngoài", đại diện Vietnam Post cho hay.

Dịch Corona: Ưu tiên trong nước, VNPost tạm dừng vận chuyển hàng hóa y tế ra nước ngoài - Ảnh 1.

VNPost tạm dừng thu gom, chấp nhận, vận chuyển, gửi chuyển phát ra nước ngoài các mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Bên cạnh đó, một trong những yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh của VNPost vừa chỉ đạo là nhân viên giao dịch, bưu tá, khai thác, bộ phận thường xuyên tiếp xúc, tác nghiệp với khách hàng, hàng hóa bưu chính đi đến các vùng dịch virus Corona được trang bị khẩu trang y tế đạt chuẩn hoặc các loại khẩu trang có tiêu chuẩn tương đương.

Đơn vị này cũng khuyến cáo cán bộ nhân viên trang bị đeo khẩu trang tại nơi làm việc, thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng, chất sát khuẩn.

Giao dịch viên, bưu tá, lái xe của VietnamPost đã được yêu cầu phải đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn khi giao tiếp với khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại