Sau sự ra đi của Stephen Hawking, đại học Cambridge chia sẻ đoạn video tưởng nhớ tới nhà vật lý vĩ đại của nhân loại

Skye |

Không chỉ trường đại học Cambridge, rất nhiều nơi trên thế giới mọi người cũng dành những lời tri ân sâu sắc tới vị giáo sư đáng kính Stephen Hawking.

Sáng ngày hôm nay, thông tin giáo sư - nhà vật lý học nổi tiếng thế giới Stephen Hawking qua đời đã khiến bao người hâm mộ trên khắp thế giới tiếc thương. Ông được đánh giá là một trong những nhà khoa học lỗi lạc, một bộ óc kiệt xuất của ngành vật lý - thiên văn thế giới. Sự ra đi của ông như một mất mát lớn cho giới khoa học thế giới.

Và mới đây, trên trang Facebook của trường đại học Cambridge cũng đã có đoạn video ngắn dành để tri ân Stephen Hawking.

Video tri ân Stephen Hawking từ trường đại học Cambridge.

Giáo sư Stephen Hawking đến với trường đại học Cambridge từ năm 1962 với tư cách là một sinh viên theo học bậc tiến sĩ. Sau đó, ông đảm nhiệm vai trò giáo sư toán học Lucas tại trường vào năm 1979. Vị trí này trước đây từng được đảm nhận bởi nhà khoa học nổi tiếng Isaac Newton.

Đến năm 2009, ông chính thức ngừng vị trí này. Cho đến những năm cuối đời, Stephen vẫn luôn là một nhà khoa học tích cực với các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, xuất hiện nhiều trước truyền thông.

Giáo sư Stephen Toope, phó hiệu trưởng trường đại học Cambridge đã dành những lời tri ân tới giáo sư Stephen Hawking: "Giáo sư Hawking là một nhân vật đặc biệt, người sẽ mãi được nhớ đến không chỉ tại trường đại học Cambridge mà trên toàn thế giới.

Những đóng góp vĩ đại của ông cho kho tàng tri thức và sự phổ biến rộng rãi của khoa học đã để lại một di sản lớn cho toàn thế giới. Ông chính là nguồn cảm hứng lớn cho hàng triệu người. Chúng tôi sẽ nhớ ông rất nhiều".

Sau sự ra đi của Stephen Hawking, đại học Cambridge chia sẻ đoạn video tưởng nhớ tới nhà vật lý vĩ đại của nhân loại - Ảnh 2.

Giáo sư Stephen Hawking: 1942-2018.

Trong một hội nghị tổ chức tại đại học Cambridge nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của ông vào năm 2017, giáo sư Stephen Hawking đã nói:

"Thời gian tôi sống và tiến hành những nghiên cứu vật lý chính là khoảng thời gian rực rỡ nhất cuộc đời. Bức tranh vũ trụ đã thay đổi rất nhiều trong vòng 50 năm qua và tôi rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ trong công cuộc ấy".

"Tôi muốn chia sẻ niềm hứng khởi và nhiệt thành về những điều này. Khi bạn nhìn ngắm lên bầu trời, hãy cố gắng hiểu những điều bạn nhìn thấy và tự hỏi tại sao vũ trụ lại tồn tại. Hãy không ngừng tò mò, dù cuộc sống có khó khăn như thế nào, sẽ luôn có điều để bạn có thể làm, và tất nhiên là thành công. Điều quan trọng là bạn không bỏ cuộc".

Sau sự ra đi của Stephen Hawking, đại học Cambridge chia sẻ đoạn video tưởng nhớ tới nhà vật lý vĩ đại của nhân loại - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại