Tiễn biệt Stephen Hawking: Giáo sư có thể sẽ yên nghỉ ở nghĩa trang của những vĩ nhân Anh

Trang Ly |

Nghĩa trang này hiện là nơi yên nghỉ của rất nhiều bộ óc thiên tài, những nhân vật nổi tiếng. Nó là một trong những khu vực được canh gác cẩn mật nhất thành phố Cambridge.

Cách đây vài giờ, Cambridge News (Anh) đưa tin, rất có thể "thiên tài vật lý" Stephen Hawking sẽ được mai táng tại nghĩa trang của những vĩ nhân của Anh.

Theo quan sát, rất có thể khu vực an táng trên đường Huntingdon tại nghĩa trang dành cho những vĩ nhân sẽ là nơi yên nghỉ cuối cùng của Giáo sư Stephen Hawking. Nghĩa trang này hiện là nơi rất nhiều thiên tài, nhà khoa học, các nhân vật nổi tiếng của trường Đại học Cambridge... yên nghỉ.

Tiễn biệt Stephen Hawking: Giáo sư có thể sẽ yên nghỉ ở nghĩa trang của những vĩ nhân Anh - Ảnh 1.

Nghĩa trang của những vĩ nhân Anh là nơi yên nghỉ của nhiều bộ óc thiên tài. Ảnh: Warren Gunn/Cambridge News

Cũng theo Cambridge News, vợ của giáo sư đã đến thăm nghĩa trang này, và rất lấy làm vinh dự nếu Stephen Hawking được chôn cất tại đây.

Tiễn biệt Stephen Hawking: Giáo sư có thể sẽ yên nghỉ ở nghĩa trang của những vĩ nhân Anh - Ảnh 2.

Bà Jane và Giáo sư Stephen Hawking trong những năm 1980. Ảnh: Cambridge News

Khu nghĩa trang được xây dựng năm 1857. Tính cho đến nay, đã có khoảng 2.500 người được chôn cất tại đây. Trong số đó có rất nhiều vị chức sắc trong thành phố, những học giả uyên bác, nhà khoa học đại tài và những người từng cống hiến cho Đại học Cambridge.

Trước đó, sáng ngày 14/3/2018, các thành viên gia đình Giáo sư Stephen Hawking đã chính thức thông báo về sự ra đi của giáo sư, một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới, tại nhà riêng ở Cambridge, Anh.

Đại học Cambridge nổi tiếng là nơi có những đóng góp to lớn của giáo sư về hố đen và thuyết tương đối rộng.

Nơi yên nghỉ của những thiên tài

Tiễn biệt Stephen Hawking: Giáo sư có thể sẽ yên nghỉ ở nghĩa trang của những vĩ nhân Anh - Ảnh 3.

5 thành viên gia đình nhà Darwin (gồm 2 con trai, 2 con dâu và cháu gái) đang yên nghỉ tại đây. Ảnh: Warren Gunn/Cambridge News

Tiễn biệt Stephen Hawking: Giáo sư có thể sẽ yên nghỉ ở nghĩa trang của những vĩ nhân Anh - Ảnh 4.

Ảnh: Warren Gunn/Cambridge News

Một số nhân vật nổi tiếng được chôn cất tại đây, bao gồm: Ludwig Wittgenstein (nhà triết học vĩ đại nhất của thế kỷ 20), Sir John Cockcroft, Sir Frederick Gowland Hopkins (người có công đầu tiên tìm ra vitamin), Sir Arthur Eddington, John Couch Adams (người tìm ra sự tồn tại của sao Hải Vương), Elizabeth Anscombe (nhà triết học phân tích Anh và sinh viên của Ludwig Wittgenstein), Desmond MacCarthy (nhà phê bình văn học Anh)...

Bài viết sử dụng nguồn: Cambridge News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại