Sau Phan Anh, Á hậu Hoàng My gây phẫn nộ với phát ngôn về cơn bão Damrey

Tuệ Như |

Trong khi Hoàng My xóa status phản cảm, thì Phan Anh cũng phải công khai gửi lời xin lỗi.

Cơn bão Damrey quét qua miền Trung đã để lại nhiều đau thương, mất mát. Trong khi UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn yêu cầu tạm hoãn các chương trình văn hóa nghệ thuật vì hậu quả của cơn bão, thì vòng bán kết của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn diễn ra như dự kiến, gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận.

Trước những ý kiến trái chiều về chuyện này, Hoàng My và Phan Anh - hai vị giám khảo của cuộc thi đã đưa ra những quan điểm của mình trên trang cá nhân. Tuy vậy, phát ngôn của họ không nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng.

Hoàng My phải xóa status sau phát ngôn gây sốc

Tối 6/1 trên trang cá nhân, Hoàng My đã khiến nhiều người bất ngờ khi so sánh cơn bão Damrey đổ bộ vào các tỉnh miền Trung với "cơn bão" không hồi kết mà đương kim Hoa hậu phải gánh.

Sau Phan Anh, Á hậu Hoàng My gây phẫn nộ với phát ngôn về cơn bão Damrey  - Ảnh 1.

Á hậu viết: "Nhìn các em mà chị quên mất rằng chính các em cũng là những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bão Damrey. Số tiền bán vé Bán kết đã được BTC dành để cứu trợ và còn huy động thêm, tổng 1 tỷ đồng.

Bão Damrey đến rồi đi trong đêm, không nhằm gì so với thiệt hại của những cơn bão không hồi kết cho đương kim hoa hậu đâu em ạ… Những bàn tay nõn nà của tôi, đừng bị trầy xước gì nhé".

Tuy nhiên ngay sau khi đăng tải dòng chia sẻ này, Hoàng My đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Cộng đồng mạng cho rằng sự so sánh của Á hậu là vô cùng khập khiễng và phản cảm.

Sau Phan Anh, Á hậu Hoàng My gây phẫn nộ với phát ngôn về cơn bão Damrey  - Ảnh 2.

Một cư dân mạng bức xúc nhắn gửi Hoàng My: "Bạn làm cứ làm, nhưng tốt nhất đừng nói. Trước giờ bạn viết hay lắm nhưng chỉ một bài này đủ để hiểu thực chất con người bạn là thế nào.

Có cô nào vì bão dư luận mà chết chưa, mà mất nhà cửa, mà bơ vơ như các em bé trong hình này chưa. Chỉ khi đứng giữa cái lợi của người trong BTC và cái lợi của đồng bào bạn biết nên theo cái nào thì bạn mới xứng làm hoa hậu. 

Sau bài viết của bạn, tôi đánh giá những việc làm từ thiện của bạn trước giờ là màu mè vì bạn không có trái tim nhân ái. Tốt nhất phải tổ chức thì cứ tổ chức nhưng bạn đừng phát biểu gì".

Sau khi bị chỉ trích gay gắt, Hoàng My hiện tại đã gỡ đoạn status trên khỏi trang cá nhân của mình.

Phan Anh phải gửi lời xin lỗi khi đưa ra quan điểm gây tranh cãi

Trước đó, MC Phan Anh cũng gây ra nhiều tranh cãi khi bày tỏ quan điểm của mình về việc Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức ngay sau khi bão tan. 

Sau Phan Anh, Á hậu Hoàng My gây phẫn nộ với phát ngôn về cơn bão Damrey  - Ảnh 3.

MC nổi tiếng viết trên trang cá nhân: "Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người? 

Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?

Các thí sinh, giám khảo và BTC đã dành nửa ngày hôm qua để tham gia thăm hỏi, trao quà, động viên bà con. Và ngay trong hôm nay, toàn bộ các thí sinh đều tham gia các hoạt động thiện nguyện, cũng như vận động đóng góp, chia sẻ để cùng cộng đồng khắc phục khó khăn. 

Vậy mà còn cho rằng chúng tôi vô cảm? Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ!".

Sau Phan Anh, Á hậu Hoàng My gây phẫn nộ với phát ngôn về cơn bão Damrey  - Ảnh 4.

Tuy nhiên sau khi đăng tải những phát ngôn này, Phan Anh đã phải gửi lời xin lỗi đến "những ai cảm thấy bị tổn thương và xúc phạm khi chương trình vẫn diễn ra vào một thời điểm nhạy cảm".

Nam MC tâm sự: "Thời điểm đó tôi trả lời với thế giới quan của một người trong cuộc, không tiếp xúc với nhiều thông tin trái chiều bên ngoài và đã chứng kiến sự cố gắng hết mình của ban tổ chức, cùng toàn ê kip để thực hiện chương trình thành công dù có nhiều khó khăn. 

Xin lưu ý một lần nữa đây là phát ngôn chính thức và duy nhất của tôi trước truyền thông. Mọi lời tranh luận, góp ý, phản bác liên quan đến phát ngôn này tôi xin ghi nhận, tiếp thu".

Phan Anh cũng giãi bày đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được tổ chức như dự kiến bởi 200 người trong ê-kíp đều có lịch làm việc dày đặc.

Ví dụ như Á hậu Hoàng My phải trở lại Isarel công tác, bác sỹ Lê Diệp Linh phải chấm thi, Phạm Hương làm lễ 100 ngày mất của bố ngay ngày hôm sau và bản thân Phan Anh cũng phải trở về Hà Nội lo giỗ bố hay đội ngũ quay phim của VFC còn phải quay nhiều phim, chuẩn bị cho chương trình Tết.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam đã phải họp nhiều lần để đưa ra quyết định cuối cùng. Phan Anh tiết lộ ê-kíp thực hiện chương trình đã quyết định thiết thực đó là dùng toàn bộ số tiền bán vé cũng như bổ sung thêm chi phí phát sinh để hỗ trợ bà con vùng lũ.

Phần biểu diễn với dải lụa được ví như đi đấu bò tót của Lê Mỹ Hạnh tại tập 2 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại