Đề nghị hoãn cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017"

Yến Anh |

Bộ VHTTDL đã đề nghị tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, một đại diện của của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết Bộ này đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp, chỉ đạo Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn và BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai.

Văn bản cũng nêu rõ BTC cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2017 chủ động báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ VH-TT-DL trước khi triển khai tổ chức tiếp các phần thi.

Đề nghị hoãn cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - Ảnh 1.

Dư luận phản ứng dữ dội với BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vì cho rằng vô cảm với nỗi đau của đồng bào bị mất mát do thiên tai bão lụt

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên cho biết Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cử đoàn thanh tra làm việc với BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Căn cứ vào kết quả làm việc và nghe BTC báo cáo chi tiết, Cục sẽ đưa ra kết luận cụ thể.

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã nhắc nhở BTC về kế hoạch tổ chức đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sao cho phù hợp với thực tế hiện nay tại địa phương, nhất là khi một số tỉnh miền Trung sắp có bão đi qua.

Tuy nhiên, vào tối 4-11, đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn trong cảnh tan hoang, mất mát ở TP Nha Trang, dẫn đến bị dư luận phản ứng dữ dội vì cho rằng vô cảm với nỗi đau của đồng bào.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 hoãn đêm thi bán kết vào tối 4-11 nhưng BTC phớt lờ yêu cầu này. UBND tỉnh Khánh Hoà đã không cử bất cứ cán bộ nào tham gia cuộc thi này để tập trung toàn bộ lực lượng chống bão số 12.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại