"Phớt lờ" công điện khẩn của UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTC Hoa hậu Hoàn vũ VN lên tiếng

T.T |

BTC Hoa hậu Hoàn vũ VN chính thức lên tiếng về chuyện vẫn tổ chức đêm bán kết - dù đã có công điện khẩn yêu cầu hoãn của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi đêm Bán kết của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kết thúc, mạng xã hội đã sục sôi vì những chỉ trích nhắm vào ban tổ chức cuộc thi. 

Nhiều người cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát trên sóng truyền hình quốc gia giữa hoàn cảnh mưa bão hoành hành là vô cảm. Đặc biệt, địa điểm tổ chức chương trình lại nằm ở Nha Trang, Khánh Hòa - nơi cơn bão số 12 gầm rú và khiến bao gia đình phải chịu đau thương, tang tóc.

Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 hoãn đêm thi bán kết vào tối 4/11.

Tuy nhiên, đến đêm 4/11, giữa cảnh tan hoang ở thành phố Nha Trang, Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn ra và được truyền hình trực tiếp. "Chúng tôi phải tập trung chống bão. UBND tỉnh đã yêu cầu hoãn nên không quan tâm đến cuộc thi này nữa.

Tuy nhiên, không hiểu sao họ vẫn tổ chức. Chúng tôi chỉ phối hợp còn cuộc thi này của bộ cấp phép nên không có quyền can thiệp" - ông Nguyễn Đắc Tài nói.

 Phớt lờ công điện khẩn của UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTC Hoa hậu Hoàn vũ VN lên tiếng - Ảnh 1.

Đêm bán kết HHHV gặp nhiều chỉ trích.

Trước dư luận xã hội, ông Trần Ngọc Nhật – Đồng Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 đã chính thức lên tiếng.

Ông Nhật cho biết: "BTC cuộc thi đã nhận được thông tin từ sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa đề nghị tạm dừng công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí trước và trong thời gian mưa bão để tập trung các công tác phòng chống bão lụt. 

Sau khi nhận được thông tin trên, BTC cuộc thi đã chấp hành chỉ đạo trên đồng thời hủy bỏ các hoạt động vào ngày 3/11 và sáng ngày 4/11.

Riêng đêm thi bán kết cũng đã có phương án, trong trường hợp mưa bão vẫn kéo dài và gây ảnh hưởng, BTC sẽ công bố hoãn đêm thi. 

Tuy nhiên đến trưa ngày 4/11, cơn bão đã kết thúc, BTC cuộc thi, thành viên BGK, các thí sinh đã nhanh chóng đến thăm hỏi, chia sẻ, trao quà hỗ trợ cho người dân chống bão, sau đó quay về lại địa điểm tổ chức đêm thi bán kết.

BTC đã họp bàn cân nhắc phương án tổ chức dựa trên những điều kiện như: Chiều 4/11, thời tiết đã trở lại bình thường không mưa gió, không còn ảnh hưởng đến các công tác tổ chức cuộc thi, sân khấu chính Crown Center là sân khấu trong nhà, được xây dựng kiên cố theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo đủ điều kiện tổ chức... 

Vì thế BTC quyết định phương án vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm thi bán kết ngắn gọn với quy mô nhỏ, vừa, chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên tham dự để đảm bảo theo đúng lịch trình đã được cấp phép tổ chức từ trước đó của cuộc thi. 

Ban tổ chức, êkip chương trình cũng như các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm thi Bán kết.

Đây hoàn toàn là quyết định đến từ BTC cuộc thi sau khi cân nhắc các điều kiện tổ chức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, lịch trình chung của thí sinh và để tập trung cho các hoạt đồng xã hội cộng đồng sau đêm bán kết".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại