Sau 8 tháng miễn cưỡng kết hôn, cô giáo được tìm thấy chết lõa thể dưới giếng, nghi phạm dù bị bắt nhưng vụ án vẫn bế tắc 17 năm

HY LI |

Nữ giáo viên đột nhiên mất tích, nửa năm sau mới tìm thấy thi thể nằm dưới giếng sâu.

Ngày 26/8, truyền thông Trung Quốc đưa tin vụ án một giáo viên mất tích trước đây đã được chuyển thành vụ giết người và phi tang xác chết.

Nạn nhân là một nữ giáo viên tên Lộ Á Lệ sinh năm 1981, sống tại thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Trước đó, cô Lộ mới kết hôn được 8 tháng thì bỗng nhiên mất tích một cách kỳ lạ. Mãi 6 tháng sau cảnh sát mới tìm thấy một thi thể không mảnh vải che thân dưới giếng sâu. Vì gia đình nạn nhân nhận ra cô Lộ nên cảnh sát không tiến hành kiểm tra ADN.

Chồng của nạn nhân họ Vương ngay lập tức trở thành nghi phạm lớn nhất. Sau khi bị thẩm vấn, hắn thừa nhận đã giết vợ.

Tuy nhiên, khi đứng trước tòa, tên Vương đã thay đổi lời khai, liên tục phủ nhận mình giết vợ. Sau đó cảnh sát tiến hành điều tra vụ án một lần nữa nhưng sau 17 năm vẫn chưa có kết quả.

Sau 8 tháng miễn cưỡng kết hôn, cô giáo được tìm thấy chết lõa thể dưới giếng, nghi phạm dù bị bắt nhưng vụ án vẫn bế tắc 17 năm - Ảnh 1.

Theo hồ sơ vụ án, theo lời giới thiệu của người quen, cô Lộ đã quen biết với tên Vương. Hai người hẹn hò khoảng nửa năm thì tên Vương đề nghị kết hôn. Khi gần đến hôn lễ cô Lộ đột ngột không muốn kết hôn nhưng không nói rõ lý do.

Tuy nhiên, do sự thúc giục của gia đình đằng trai, cô Lộ vẫn tiếp tục cử hành hôn lễ vào cuối tháng 4/2002.

8 tháng sau, ngôi trường nơi cô Lộ công tác gọi về thông báo cho người nhà biết cô đã mất tích nhiều ngày qua. Dù huy động hơn 50 người thân và bạn bè nỗ lực tìm kiếm khắp nơi nhưng không thể tìm thấy tung tin của cô Lộ.

Sau 8 tháng miễn cưỡng kết hôn, cô giáo được tìm thấy chết lõa thể dưới giếng, nghi phạm dù bị bắt nhưng vụ án vẫn bế tắc 17 năm - Ảnh 2.

Ảnh cưới của nạn nhân.

Nửa năm sau, ngày 19/6/2003, một thi thể phụ nữ khỏa thân được tìm thấy ở một giếng sâu trong cánh đồng dưa hấu địa phương. Gia đình sau khi xác nhận đó chính là cô Lộ thì luôn nghi ngờ sự việc có liên quan đến tên Vương.

Khi thẩm vấn, tên Vương khai rằng khoảng 3 giờ sáng ngày 3/1/2003, sau khi chơi mạt chược cùng đồng nghiệp hắn về nhà thì xảy ra tranh cãi với vợ dẫn đến xô xát.

Lúc đó, hắn đánh 2 cái khiến cô Lộ ngã ra giường rồi dùng chăn trùm lên đầu nạn nhân, sau đó bóp cổ đến chết.

Sợ vợ chưa chết hẳn, hắn tiếp tục dùng gạch đập vào đầu nạn nhân và dùng dao đâm 6 nhát lên cơ thể nạn nhân. Sau khi chắc chắn nạn nhân đã chết, tên Vương giấu thi thể cô trong chăn, buộc chặt vào ghế sau của một chiếc xe máy rồi di chuyển ra giếng nước cách nhà hơn 10km để phi tang.

Trước khi ném thi thể xuống giếng, hắn cởi sạch quần áo trên người nạn nhân. Trên đường về nhà, hắn đốt cháy chiếc chăn dính máu và quần áo của nạn nhân, sau đó cũng vứt bỏ con dao đã gây án.

Sau 8 tháng miễn cưỡng kết hôn, cô giáo được tìm thấy chết lõa thể dưới giếng, nghi phạm dù bị bắt nhưng vụ án vẫn bế tắc 17 năm - Ảnh 3.

Nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Tuy nhiên, khi đứng trước tòa, tên Vương lần lượt phủ nhận những thứ mình đã khai. Vì thi thể đã phân hủy khá nhiều cũng không xét nghiệm ADN nên không xác định người chết có chính xác là cô Lộ hay không.

Thêm vào đó, con dao gây án cũng không tìm được. Do không đủ chứng cứ nên tên Vương đã không bị kết tội giết người.

Từ lúc đó đến hiện tại, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra nhưng không có thêm manh mối nào nữa. Vết máu ở cổng trường và ở nhà không đủ để kết luận.

Vào ngày xảy ra vụ án, ở địa phương có tuyết rơi nên dấu vết tội ác đã bị phá hủy.

Ngày 24/8, người bố 60 tuổi của nạn nhân đã treo thưởng 100 nghìn NDT (336 triệu đồng) tiền lương hưu để giúp cảnh sát tìm manh mối và kẻ sát nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại