Sau 1 năm Harry - Meghan rời khỏi Hoàng gia Anh, lý do thực sự bất ngờ được tiết lộ khác hẳn những gì dư luận vẫn suy đoán

CHI CHI |

Lý do Harry và Meghan rời khỏi Hoàng gia Anh có thể khác biệt hoàn toàn với những gì mọi người vẫn đồn đoán trong 1 năm qua.

Cách đây 1 năm, tuyên bố muốn rút khỏi Hoàng gia Anh, không còn là thành viên cấp cao và thực hiện các nghĩa vụ như trước của Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle đã khiến toàn thế giới ngỡ ngàng. Đây vốn là một chuyện rất hiếm có tiền lệ trước đó nên đã nhận không ít phản ứng trái chiều từ dư luận.

Khi rút khỏi Hoàng gia, lý do Harry và Meghan đưa ra là muốn được sống một cuộc sống bình thường, kín tiếng hơn ở Mỹ - quê nhà Meghan. Tuy nhiên, trong 1 năm qua, hai vợ chồng vẫn xuất hiện khá thường xuyên trước truyền thông và còn gây chú ý đặc biệt với những động thái như sản xuất chương trình postcard, series truyền hình,... với giá trị hợp đồng lên tới cả trăm triệu đô la Mỹ.

Những người chỉ trích hành động rút khỏi Hoàng gia của cặp đôi là "vô trách nhiệm" vẫn luôn cho rằng, Meghan Markle chính là người đã thuyết phục chồng đưa ra quyết định thế kỷ này. Nhiều đồn đoán cho rằng việc “từ chức” của Harry và Meghan là do Meghan không thích cuộc sống Hoàng tộc và có mâu thuẫn với vợ chồng William - Kate. Thậm chí giới truyền thông còn gọi đây là "khủng hoảng Megxit" chơi chữ từ tên Meghan và từ Exit (rời khỏi).

Sau 1 năm Harry - Meghan rời khỏi Hoàng gia Anh, lý do thực sự bất ngờ được tiết lộ khác hẳn những gì dư luận vẫn suy đoán - Ảnh 1.

Báo giới đã tốn không ít giấy mực với tuyên bố đột ngột của vợ chồng Hoàng tử Harry

Thế nhưng, liệu Meghan có phải là người tạo nên cuộc khủng hoảng này không vẫn chưa từng được khẳng định. Gần đây, một nguồn tin thân cận với Hoàng tử Harry trả lời phỏng vấn tờ Vanity Fair bất ngờ tiết lộ thực chất chính Hoàng tử Harry mới là người đưa ra ý tưởng và quyết định rời khỏi Hoàng gia.

"Hoàng tử Harry vốn đã nung nấu ý định này được một thời gian. Cậu ấy muốn thay đổi cuộc sống. Meghan chỉ đơn giản là một 'chất xúc tác'."

Nhà sử học Robert Lacey cũng cho biết vợ chồng Harry vốn không hề định thông báo bất ngờ về quyết định của mình khiến mọi người chấn động. Kế hoạch của họ đã không may bị rò rỉ trước đó.

Sau 1 năm Harry - Meghan rời khỏi Hoàng gia Anh, lý do thực sự bất ngờ được tiết lộ khác hẳn những gì dư luận vẫn suy đoán - Ảnh 2.

Vợ chồng Harry - Meghan và con trai nhỏ Archie đã ổn định cuộc sống ở Mỹ

"Hoàng tử Harry đã cố gắng thuyết phục Thái tử Charles, William và Nữ hoàng đồng ý và chấp nhận mong muốn của họ bằng cách thông báo trực tiếp. Tuy nhiên, cậu ấy sau đó lại đổi ý và gửi qua tin nhắn, vậy nên kế hoạch mới bị lộ ra ngoài. Vì thế hai vợ chồng đành phải tuyên bố một cách đột ngột." - Robert giải thích về tình huống lúc đó.

Hiện tại, gia đình 3 người đang sống tại dinh thự ở Montecito, California, Mỹ vẫn hoạt động tích cực với các quỹ từ thiện, chương trình riêng của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại