Drama Hoàng gia Đan Mạch: Thái tử phi “dằn mặt” em dâu không thèm kiêng nể, Meghan - Kate vẫn còn chưa căng thẳng bằng

CHI CHI |

Hiếm có nhân vật Hoàng gia thế giới nào lại thể hiện rõ sự mâu thuẫn như cặp chị em dâu Thái tử phi và Hoàng tử phi Đan Mạch.

Dù không được chú ý nhiều như một số Hoàng gia châu Âu khác, Hoàng gia Đan Mạch cũng có không ít câu chuyện "thâm cung bí sử" được giới truyền thông bóc mẽ. Drama nhất phải kể đến mối quan hệ căng thẳng giữa Thái tử phi Mary - người sẽ trở thành Hoàng hậu tương lai cùng với cô em dâu là Hoàng tử phi Marie.

Tuy mang cái tên na ná nhau nhưng 2 người con dâu Hoàng gia này lại vô cùng trái ngược. Trong khi Thái tử phi Mary được sinh ra ở Úc thì Marie lại là người Pháp, được cho là có thói quen, lối sống khác biệt và đặc biệt không hợp tính nhau.

Drama Hoàng gia Đan Mạch: Thái tử phi “dằn mặt” em dâu không thèm kiêng nể, Meghan - Kate vẫn còn chưa căng thẳng bằng - Ảnh 1.

Mary là vợ Thái tử Frederik (phải) và Hoàng tử phi Marie kết hôn với Hoàng tử Joachim (Ảnh: Getty Images)

Tin đồn bất hòa giữa 2 người vốn đã âm ỉ từ khi Marie mới về làm dâu năm 2008. Báo giới Đan Mạch lúc đó cho biết Thái tử phi Mary đã khó chịu vì sự xuất hiện của một nàng dâu mới trẻ trung hơn, đã vậy lại còn có cái tên phát âm giống mình. 2 người còn thường xuyên bị đặt lên bàn cân vì đều có nước da ngăm đen khỏe khoắn và nét mặt hơi hao hao. Mary đã từng không xuất hiện trong ảnh chụp chính thức buổi lễ đính hôn của Marie và Joachim - vốn là một sự kiện rất quan trọng với nàng dâu mới.

Không ít người đều nhận xét Hoàng tử phi Marie là một công nương "nổi loạn". Năm 2019, hai vợ chồng Hoàng tử Joachim đã có quyết định về Pháp định cư. Việc vợ chồng Hoàng tử con trai của Nữ hoàng đương nhiệm về sinh sống tại quê gốc nàng dâu khiến nhiều người cảm thấy giống với câu chuyện của Meghan Markle và Hoàng tử Harry. Marie cũng từng trả lời phỏng vấn rằng mình không phù hợp với cuộc sống Hoàng tộc.

Hồi tháng 7, Hoàng tử Joachim phải đối mặt với tình trạng nguy kịch khi có một cục máu đông trong não. Toàn bộ các thành viên Hoàng gia Đan Mạch tất nhiên đều nhanh chóng có mặt tại Pháp, chỉ trừ chị dâu là Thái tử phi Mary. Thái tử phi đã bị chỉ trích khá nhiều vì sự vắng mặt khó hiểu này.

Tháng 9, Hoàng tử phi Marie có chuyến trở về Đan Mạch hiếm hoi sau thời gian dài để tham gia một sự kiện từ thiện ở thành phố Copenhagen. Bất ngờ là trong ngày hôm đó, Thái tử phi Mary cũng đến dự một sự kiện ở Copenhagen. Giới truyền thông đã phải khá "vất vả" để lựa chọn sẽ đi theo vị công nương nào để đưa tin.

Bên cạnh đó, công chúng cũng soi được 2 chị em dâu liên tiếp "đụng hàng" nhau một cách khiến nhiều người không nghĩ chỉ là trùng hợp.

Drama Hoàng gia Đan Mạch: Thái tử phi “dằn mặt” em dâu không thèm kiêng nể, Meghan - Kate vẫn còn chưa căng thẳng bằng - Ảnh 2.
Drama Hoàng gia Đan Mạch: Thái tử phi “dằn mặt” em dâu không thèm kiêng nể, Meghan - Kate vẫn còn chưa căng thẳng bằng - Ảnh 3.

2 chị em thường xuyên "đụng hàng" chỉ trong thời gian ngắn vài tháng, trong sự kiện có tính chất tương tự

Drama Hoàng gia Đan Mạch: Thái tử phi “dằn mặt” em dâu không thèm kiêng nể, Meghan - Kate vẫn còn chưa căng thẳng bằng - Ảnh 4.

2 vị công nương còn có phong cách và nét mặt hơi giống nhau

Mối quan hệ không bằng mặt và cũng không bằng lòng của 2 nàng dâu Hoàng gia làm nhiều người lo ngại Hoàng tộc Đan Mạch sẽ bị chia rẽ. Tuy phát ngôn viên của Hoàng gia từng phủ nhận mâu thuẫn giữa họ, nhưng đa số mọi người đều không quá tin tưởng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại