Sát thủ cuồng loạn giết người để lấp đầy 64 ô bàn cờ: Tuổi thơ bất ổn

Đàm Anh (Theo Murderpedia) |

Tiếp xúc với Alexander Pichushkin, các chuyên gia càng thêm tin rằng những vấn đề mà Alexander gặp phải trong quá khứ là một trong những nguyên nhân biến hắn ta không kiềm chế được cơn giận dữ và trở thành kẻ sát nhân vô nhân tính.

Trên những con đường vắng vẻ rậm rạp cây cỏ trong công viên Bitsevsky ở Moscow (Nga), hình ảnh một người đàn ông thường ngồi chơi cờ dưới bóng cây đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Tên hắn là Alexander Pichushkin.

Tại đây, hắn đã làm quen với các nạn nhân. Họ cùng vui vẻ uống rượu với nhau. Khi nạn nhân đã say mèm, Alexander trở thành một tên sát nhân máu lạnh. Hắn nói rằng đó là thủ đoạn để giết hại 63 nạn nhân mà không vì một lý do gì.

Tên sát nhân giỏi chơi cờ

Alexander Pichushkin sinh ngày 9/4/1974 tại Mytishchi, Nga. Thiếu vắng sự dạy dỗ của cha, Alexander từ nhỏ đã là đứa trẻ lầm lì, ít nói. Năm 4 tuổi, Alexander gặp phải sự cố khi đang chơi, bị ghế xích đu đập mạnh vào trán.

Các bác sĩ cho biết tai nạn này đã gây ra ảnh hưởng lớn đối với não bộ của 1 đứa bé đang trong thời kỳ phát triển và hoàn thiện. Bị tổn thương vùng thùy trước ở não bộ khiến Alexander gặp khó khăn trong việc điều khiển hành vi và cảm xúc của mình.

Từ một đứa bé lầm lì, Alexander ngày càng trở nên ngỗ nghịch, thường xuyên quậy phá khiến bạn bè ngày càng xa lánh. Dù vậy, ông ngoại lại cực kỳ yêu thương hắn.

Ông cũng là người nhận ra hắn rất thông minh và có tài năng chơi cờ xuất chúng. Người ông đưa cháu về nhà nuôi nấng, khuyến khích tham gia chơi cờ vua.

Trong nhiều giải đấu, Alexander Pichushkin thể hiện là kỳ thủ xuất sắc. Với niềm vui chơi cờ, sự hung hãn của Alexander dường như cũng bị chính hắn lãng quên.

Tuy nhiên, mọi thứ hoàn toàn thay đổi sau cái chết của ông ngoại. Điều này để lại trong lòng Alexander vết thương sâu sắc. Sau đó không lâu, chú chó cưng cũng qua đời khiến hắn càng thêm chán nản.

Để nguôi ngoai cú sốc tinh thần và cũng để xoa dịu sự hung hãn cực độ trong người, hắn bắt đầu uống rất nhiều rượu và bắt đầu hình thành một thú vui độc ác. Mỗi khi biết trước sẽ gặp trẻ con, hắn thường mang theo một chiếc máy quay để ghi cảnh đe dọa chúng.

Cái chết sau ly rượu

Tới năm 1992, thú vui này không còn đủ để xoa dịu cơn ham muốn trong hắn. Alexander Pichushkin giết người lần đầu tiên vào năm này. Theo lời thú tội được phát sóng trên truyền hình, hắn đã đẩy một bé trai ra ngoài cửa sổ.

Nhưng đến năm 2001, Alexander mới chính thức trở thành tên sát nhân hàng loạt gây ám ảnh nước Nga.

Trên những con đường vắng vẻ rậm rạp cây cỏ trong công viên Bitsevsky ở Moscow, hình ảnh một người đàn ông dường như đã trở nên quen thuộc với mọi người.

Thỉnh thoảng, Alexander rủ những người bạn mới quen đến vừa thưởng thức rượu, vừa chơi cùng. Đến khi rượu ngấm vào người nạn nhân, Alexander mới lột chiếc mặt nạ, trở thành con quỷ dữ đáng sợ. Các nạn nhân lúc này mới nhận ra nhưng tất cả đã quá muộn.

Hắn bất ngờ cầm búa đập vào đầu nạn nhân cho đến chết rồi vứt xác người xấu số xuống cống. Cứ thế, kẻ thủ ác đã sát hại 49 người vô tội trong khoảng thời gian 5 năm từ 2001 đến 2006 mà không vì một lý do gì.

Hầu hết nạn nhân của y đều là người vô gia cư nhưng vẫn có 2 người phụ nữ và 1 bé em xấu số chết thảm dưới tay hắn.

Báo chí gọi hắn là “Sát nhân cờ vua”, “Kẻ điên loạn vùng Bitsevsky” hay “Quái thú vùng Bittsa”.

(Còn nữa)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại