Sát giờ G chuyển 11 số sang 10 số, thị trường SIM tăng giá mạnh

Trí Anh |

Sau khi Bộ TT&TT chính thức thông báo về Kế hoạch chuyển đổi mã mạng cho các thuê bao 11 số, đến nay chỉ còn 2 tháng nữa là đến hạn chót chuyển đổi các SIM 11 số sang 10, thị trường SIM số đẹp đang tăng giá rất mạnh.

Theo khảo sát của PV, thị trường SIM số đẹp đang tăng giá theo từng ngày. Nếu như cách đây chưa lâu, trong khi chờ Bộ TT&TT đưa ra thông báo chính thức, dân buôn SIM thẻ “ôm” SIM số đẹp vẫn chưa bung ra thị trường thì hiện tại, thị trường SIM số đẹp đang tăng giá chóng mặt.

Anh Nguyễn Long, chủ một cơ sở chuyên kinh doanh SIM số đẹp trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, hiện tại cửa hàng của anh vẫn đang nghe ngóng thị trường đến sát nút chuyển đổi mới bán ra các SIM số đẹp đã “ôm” trước đây để được giá nhất có thể.

“Tôi đã đầu tư cả tiền bạc và thời gian từ rất lâu để gom nhiều đầu số đẹp sẽ nằm trong diện chuyển đổi nên giờ chờ thêm ít thời gian nữa để bán với giá cao hơn cũng không phải là vấn đề gì lớn lắm”, anh Long cho biết.

Trong khi đó, một số cửa hàng chuyên kinh doanh SIM số đẹp nằm trên phố Kim Mã, Xã Đàn, Thái Thịnh… hiện lượng giao dịch khá sôi nổi, lượng khách hàng đến nườm nượp, giá SIM số đẹp liên tục lên giá.

“Mỗi người một quan điểm, cửa hàng của tôi hiện tại đang bắt đầu bán ra các đầu số đẹp nằm trong diện chuyển đổi từ đầu tháng 7 vì nhận định đây là thời điểm tốt nhất để bán ra được giá nhất có thể. Lượng khách hàng của cửa hàng chúng tôi những ngày qua cũng khá đông. Trong đó có không ít khách mua buôn, khách lẻ thì không nhiều lắm.

Với những SIM số đẹp nằm trong diện chuyển đổi giá dao động từ 30 – 50 triệu đồng được nhiều người săn tìm hơn là mức giá cao hơn. Với những SIM tiền tỷ hiện đã được đẩy lên cao gấp cả chục lần nhưng kén người mua hơn”, chị Ngô Minh Nguyệt, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh SIM số đẹp trên phố Xã Đàn cho biết.

Thực tế, kế hoạch chuyển đổi từ SIM 11 số thành 10 số mang đến cơ hội cho rất nhiều người đang sử dụng các loại SIM 11 số, đặc biệt là giới kinh doanh SIM thẻ. Đơn giản vì trước đây, SIM 11 số thường được bán với giá rất rẻ. Giá bán của mỗi SIM 11 số chỉ rơi từ 8 - 10.000 đồng/chiếc thì nay đã tăng giá lên rất nhiều.

Đặc biệt, trước đây SIM rác được mua rất dễ dàng tại các đại lý SIM thẻ hay các quán nước lề đường, không phải kê khai bất kỳ thông tin gì, dùng hết tiền khuyến mại có thể vứt bỏ thì nay lại trở thành nguồn lợi rất lớn khi giá SIM số đẹp liên tục tăng giá những ngày qua.

Không chỉ thế, là một trong những thị trường lớn trên cả nước, Hà Nội luôn rất nóng đối với dân buôn SIM thẻ. Chính vì vậy, thị trường giao dịch luôn rất sôi động và đương nhiên giá bán các đầu mối kinh doanh cũng luôn biến động theo từng ngày.

Đặc biệt, với cơ hội chuyển đổi từ SIM 11 số sang 10 số, dân kinh doanh SIM số đẹp càng có cơ hội để kiếm lời “siêu nhanh” sau thời gian dài phải đầu tư công sức và tài chính.

Sát giờ G chuyển 11 số sang 10 số, thị trường SIM tăng giá mạnh - Ảnh 1.

Các cửa hàng kinh doanh SIM thẻ, SIM số đẹp đang có cơ hội kiếm lời rất lớn khi giá SIM số đẹp tăng giá từng ngày.

Hiện tại, theo thông tin mới nhất, Sở TT&TT Hà Nội hiện đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động đóng trên địa bàn xây dựng kế hoạch cụ thể chuyển đổi mã mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội; Chủ động phối hợp với Sở TT&TT tổ chức Hội nghị thông cáo báo chí về chuyển đổi mã mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tháng 7/2018.

Sở TT&TT cũng yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền chuyển đổi mã mạng bằng các hình thức phát tờ rơi, cung cấp thông tin tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông; thông tin trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, trên hóa đơn thông báo cước; nhắn tin thông báo đến người sử dụng dịch vụ; giải đáp, hỗ trợ, hướng dẫn người sử dụng dịch vụ cách thức quay số về mã mạng mới qua tổng đài chăm sóc khách hàng; cung cấp phần mềm hỗ trợ người sử dụng dịch vụ lưu lại số điện thoại di động vào danh bạ điện thoại…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại