Sắp bị mù cả hai mắt, người phụ nữ đi nhảy dù để nhìn ngắm thế giới lần cuối rồi ngày hôm sau về nhà bỗng sáng mắt

THÁI ANH |

Nhờ vào một sự kiện được định mệnh an bài mà Josie đã có thể lấy lại được thị lực ở cả hai bên mắt.

Năm 16 tuổi, Josie Paille, sống ở thành phố New York, Mỹ, bị tắc tĩnh mạch và mất một bên thị lực mắt. Đứng trước biến cố như vậy nhưng Josie không hề mất niềm tin cuộc sống mà thay vào đó, cô cố gắng điều chỉnh bản thân để thích nghi với sự thay đổi đột ngột này.

Nhiều năm trôi qua, Josie trưởng thành với một bên mắt còn sáng, trưởng thành, kết hôn và sinh ra những đứa trẻ kháu khỉnh. Tuy nhiên, năm 44 tuổi, bác sĩ bảo với Josie rằng tình trạng bệnh của cô đang lan dần qua một bên mắt còn lại của cô. Thậm chí, cô còn được khuyên hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với nguy cơ bị mù cả hai mắt. Đó là lúc Josie suy sụp. Thế là anh trai của Josie, Peter đã đề nghị em gái cùng đi chơi nhảy dù để giúp cô vực dậy tinh thần cũng như cho cô có cơ hội nhìn ngắm thế giới rộng lớn và tươi đẹp này trước khi cô không còn cơ hội nữa.

Sắp bị mù cả hai mắt, người phụ nữ đi nhảy dù để nhìn ngắm thế giới lần cuối rồi ngày hôm sau về nhà bỗng sáng mắt - Ảnh 1.

Josie (giữa) có nguy cơ bị mù cả hai mắt.

Ban đầu, Josie chẳng có tâm trạng đi đâu. Josie nói với anh trai rằng cô sẽ gọi về nhà và nếu như bố họ nhận điện thoại thì cô sẽ đi. Thời điểm đó, Josie chắc chắn bố mình đã rời nhà đi vào thị trấn nhưng không ngờ, kế hoạch thay đổi, ông lại có mặt ở nhà và nhận cuộc điện thoại mà sau này nó sẽ giúp thay đổi cuộc đời của con gái ông.

Thế là không còn cơ hội từ chối, Josie đành phải lên đường chơi nhảy dù với anh trai. Khi nhảy ra khỏi chiếc máy bay để lao ra không trung và rơi tự do với tốc độ 200km/h, Josie bỗng dưng nghĩ đến cái chết.

"Đây là thứ kinh khủng nhất mà tôi từng trải nghiệm. Những đứa con của tôi sẽ chứng kiến cái chết của tôi nên tôi quyết định sẽ làm gì đó để thể hiện tình yêu thương của tôi cho chúng" - Josie nói.

Thời điểm đó, Josie đã giơ 3 ngón tay hướng về phía ống kính máy quay của người quay phim đang ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi nhảy dù để làm kỷ niệm, thì đột ngột cô cảm nhận thấy một cơn đau dữ dội ở sau mắt.

Sắp bị mù cả hai mắt, người phụ nữ đi nhảy dù để nhìn ngắm thế giới lần cuối rồi ngày hôm sau về nhà bỗng sáng mắt - Ảnh 2.

Khi nhân viên giúp bung dù ra, Josie bỗng cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm và bình thản. Sau khi đáp đất, cô nói với nhân viên hướng dẫn về nỗi đau ở mắt nhưng người này cho rằng Josie bị đau tai do áp lực không khí trên cao.

Ngày hôm sau khi thức giấc, Josie bất ngờ nhìn rõ mọi thứ, không chỉ một mà cả hai bên mắt. Đây chẳng khác gì một điều kỳ diệu đến nỗi Peter cũng không thể tin sự thật này đang xảy đến với em gái anh. Peter đưa Josie đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra thị lực. Thật bất ngờ, bác sĩ cho biết các cục máu tụ trong mắt của Josie đã biến mất. Họ tin rằng chính áp suất không khí trên cao đã giúp phá vỡ tụ máu trong mắt Josie, nhờ vậy mà thị lực của cô được phục hồi một cách thần kỳ.

Sự hồi phục kì diệu của Josie không khác gì an bài của số phận. Nếu như ngày đó bố cô không nhận cú điện thoại đó, cô không đi nhảy dù thì có lẽ giờ đây, cô đã không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng thêm lần nào nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại