Sao nam bị 800 đoàn phim từ chối vì quá kém sắc, nhờ thay vợ gánh 54 tỷ tiền nợ mà nổi tiếng trở lại

Thành Vũ |

Sao nam này đã có màn "lội ngược dòng" ngoạn mục, trở thành cái tên được khán giả hiện tại yêu thích.

Thời gian gần đây, cái tên Chu Nhất Vi bỗng hot trở lại trên MXH Trung Quốc, cụ thể là khi anh cùng vợ Chu Đan tham gia chương trình thực tế dành cho vợ chồng showbiz. Tại đây, một sao nam vốn từng bị khán giả chê bai vì vô tâm, lạnh lùng với vợ bất ngờ được "quay xe" trở thành người hùng.

Sao nam bị 800 đoàn phim từ chối vì quá kém sắc, nhờ thay vợ gánh 54 tỷ tiền nợ mà nổi tiếng trở lại - Ảnh 1.

Với Chu Nhất Vi, có 3 cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời anh: 1990, 2004 và 2023. Ngạc nhiên thay, trong số đó không có cột mốc nào là việc lấy vợ hay sinh con. Năm 1990 là thời điểm Chu Nhất Vi tròn 8 tuổi, theo bố mẹ từ Hồ Nam lên Bắc Kinh để đổi đời. Thời điểm đó, "chú bé" Chu Nhất Vi đã nhanh chóng trở nên độc lập và hiểu chuyện, lúc nào cũng đeo chiếc chìa khóa nhà lủng lẳng trên cổ vì bố mẹ bận đi làm buôn.

Sao nam bị 800 đoàn phim từ chối vì quá kém sắc, nhờ thay vợ gánh 54 tỷ tiền nợ mà nổi tiếng trở lại - Ảnh 2.

Khi lớn lên, Chu Nhất Vi thuyết phục bố mẹ cho anh theo đuổi nghệ thuật. Sau thời gian học tập và ra trường, đến giai đoạn 2002-2003, Chu Nhất Vi cùng Trương Tụng Văn đi casting phim nhưng liên tiếp gặp thất bại. Theo Sohu, Chu Nhất Vi đã tiếp xúc trên dưới 800 ekip phim nhưng đều bị từ chối. Có người còn thẳng thừng chê bai anh quá kém sắc, nhất là đôi môi như xúc xích khó nhìn.

Sao nam bị 800 đoàn phim từ chối vì quá kém sắc, nhờ thay vợ gánh 54 tỷ tiền nợ mà nổi tiếng trở lại - Ảnh 3.

Chu Nhất Vi và Trương Tụng Văn bị hàng trăm đoàn phim từ chối

Bị chỉ trích như vậy, Chu Nhất Vi không hề nản chí. Đến năm 2004, anh chính thức có vai diễn đầu tay trong phim Ánh Dương Như Hoa . Về sau, anh bắt đầu được mời đóng phim đều đặn hơn nhờ diễn xuất tốt, thế nhưng danh tiếng của anh cũng chỉ "bình bình", không bứt phá. Phải đến giai đoạn "bên kia của thanh xuân", anh mới bắt đầu được biết đến rộng rãi khi tham gia các phim hot như Trường An 12 Canh Giờ, Kiến Đảng Vĩ Nghiệp , hay trở thành "đàn anh mà Triệu Lệ Dĩnh nể sợ nhất" trong Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em.

Sao nam bị 800 đoàn phim từ chối vì quá kém sắc, nhờ thay vợ gánh 54 tỷ tiền nợ mà nổi tiếng trở lại - Ảnh 4.

Năm 2017, Chu Nhất Vi kết hôn với Chu Đan - nữ MC được mệnh danh "Nhất tỷ" của đài Chiết Giang. Trong suốt 5 năm đầu hôn nhân, Chu Nhất Vi luôn bị khán giả chỉ trích là người chồng "thiếu lửa", dường như chỉ có Chu Đan thường xuyên bày tỏ sự ngọt ngào. Tuy nhiên đến khi 2 vợ chồng cùng tham gia show truyền hình gần đây, khán giả mới vỡ lẽ rằng Chu Nhất Vi là kiểu người "nói ít làm nhiều", không lãng mạn, cầu kỳ nhưng chân thực.

Nam diễn viên đã tiết lộ chuyện động trời, đó là có thời điểm Chu Đan mắc nợ lên đến 16 triệu NDT (54 tỷ đồng), và Chu Nhất Vi đã đứng ra trả hết cho cô.

Sao nam bị 800 đoàn phim từ chối vì quá kém sắc, nhờ thay vợ gánh 54 tỷ tiền nợ mà nổi tiếng trở lại - Ảnh 5.

Chu Nhất Vi và vợ

Từ khi chuyện nợ nần của Chu Đan lộ ra, gió bắt đầu đổi chiều. Chu Nhất Vi trở thành cái tên hot, là người chồng mẫu mực, thực tế mà khán giả đã bỏ qua. Năm 2023 cũng là thời gian mà bản thân nam diễn viên cảm thấy quan trọng, khi anh vẫn được trọng dụng. Sắp tới, anh sẽ tham gia nhiều dự án trọng điểm, trong đó có Anh Hùng Xạ Điêu bản mới với vai Hoàng Dược Sư. Ở tuổi ngoài 40, Chu Nhất Vi vẫn còn quá nhiều thứ cần chinh phục!

Sao nam bị 800 đoàn phim từ chối vì quá kém sắc, nhờ thay vợ gánh 54 tỷ tiền nợ mà nổi tiếng trở lại - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại