Nữ diễn viên 85 tuổi thích ngồi quán nước chè cắn hạt dưa, tâm sự bạn bè bất ngờ được phong NSƯT

Li La |

Liên hệ với nữ nghệ sĩ về giải thưởng bà cười bảo: "Nói chung với người già như cô quá là vui".

Nghệ sĩ Lê Mai là mẹ của 3 mỹ nhân đình đám của showbiz Việt gồm: NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vân và NSƯT Lê Vi. Bà sinh năm 1938 hiện đã 85 tuổi. 

Theo nhiều thông tin trên mạng thì từ hơn thập niên trước, nghệ sĩ Lê Mai đã được nhiều người yêu mến và báo đài gọi là NSƯT thế nhưng thực chất, mới đây, theo quyết định số 1431/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11/2023 thì bà mới chính thức có tên trong danh sách 154 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Trong sự nghiệp của mình, nghệ sĩ Lê Mai không chỉ ghi dấu ấn trên sân khấu kịch mà bà còn tham gia nhiều phim truyền hình và điện ảnh như: Vui buồn sau lũy tre làng, Hoa đắng, Tình yêu không hẹn trước, Bà nội không ăn pizza...

Nữ diễn viên 85 tuổi thích ngồi quán nước chè cắn hạt dưa, tâm sự bạn bè bất ngờ được phong NSƯT - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Mai

Nghệ sĩ Lê Mai quê gốc Hải Phòng. 16 tuổi bà theo cha xuống Hà Nội và công tác tại Đoàn kịch Trung ương. Sau này, bà chuyển sang Đoàn kịch Hà Nội và làm cho tới khi nghỉ hưu.

Ở tuổi 85, bà sống an yên, viên mãn tại căn nhà ở phố Phan Đình Phùng ngay cạnh nhà con gái Lê Khanh. Dù không ở cùng nhưng ngày nào bà cũng ăn uống bên nhà của cô con gái thứ 2 này.

Hàng ngày sau khi sinh hoạt cá nhân xong, bà thường ra ngoài ngõ ngồi ở một hàng trà đá quen thuộc hàng chục năm nay. Ở đây bà ngắm phố phường, cắn hạt dưa và buôn dưa lê cùng hàng xóm hoặc đôi khi có đồng nghiệp thân thiết là diễn viên Kim Xuyến lại "phi" xe máy tới tâm sự cùng bà.

Liên hệ với nữ nghệ sĩ về giải thưởng bà cười bảo: "Nói chung với người già như cô quá là vui".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại