Sáng tạo khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình với những ý tưởng cực hay

Thảo Nguyễn |

Đừng bỏ lỡ bất gì ý tưởng nào dưới đây vì biết đâu nó sẽ mang đến một khu vườn thảo mộc lý tưởng cho căn bếp của bạn.

Tạo ra một khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình là một ý tưởng hay. Những loại thảo mộc quen thuộc như bạc hà, húng quế, rau mùi, cây hương thảo... đều sẽ xuất hiện trong tầm với của bạn và sẽ tiện lợi hơn rất nhiều trong quá trình nấu ăn.

Hơn nữa, những chậu cây nhỏ xinh cũng góp phần cải thiện bầu không gian bên trong nhà bếp. Đó là còn chưa nói đến, việc sở hữu một khu vườn thảo mộc không đòi hỏi quá nhiều diện tích. Vì thế, bạn có thể thoải mái bắt tay vào thiết kế một khu vườn thảo mộc ngay với những gợi ý thú vị dưới đây.

1. Một khu vườn thảo mộc thẳng đứng được thiết kế lấy cảm hứng từ hàng rào gỗ chắc chắn sẽ được lòng rất nhiều chị em. Không chỉ dễ thực hiện mà khu vườn thảo mộc này còn rất tiết kiệm diện tích.

Sáng tạo khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình với những ý tưởng cực hay - Ảnh 1.

2. Khu vực bồn rửa bát của gia đình bạn sẽ chẳng còn nhàm chán nhờ sự xuất hiện của khu vườn thảo mộc treo này. Chỉ cần tạo ra vài thành treo kim loại và những chiếc xô trồng cây là khu vườn thảo mộc đa dạng của bạn đã được ra đời.

Sáng tạo khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình với những ý tưởng cực hay - Ảnh 2.

3. Bạn có thể để ra một khoảng tường trống bên trong căn bếp để thiết kế khu vườn thảo mộc như cách làm này. Chậu trồng cây gắn tường giúp bạn tận dụng không gian theo chiều dọc, đồng thời cũng khiến bức tường nhà bếp không còn đơn điệu. Hơn nữa, góc trồng cây này lại giống như khu vực trưng bày bên trong nhà bếp.

Sáng tạo khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình với những ý tưởng cực hay - Ảnh 3.

4. Ý tưởng thiết kế đơn giản giúp bạn tiết kiệm đối đa chi phí cần phải bỏ ra. Trong khi đó, hiệu quả mà khu vườn thảo mộc này mang đến không gian nhà bếp là không nhỏ. Bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát, đầy sức sống khi có một khu vườn thảo mộc xuất hiện bên trong phòng bếp.

Sáng tạo khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình với những ý tưởng cực hay - Ảnh 4.

5. Ý tưởng này được các chị em đánh giá cao về sự sáng tạo. Một góc tường lưu trữ các loại thảo mộc và gia vị từ tươi đến khô. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng, ý tưởng này còn tạo ra được một nét độc đáo riêng biệt bên trong căn bếp gia đình bạn.

Sáng tạo khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình với những ý tưởng cực hay - Ảnh 5.

6. Một chiếc kệ hình chữ A có thể tạo ra nhiều không gian sử dụng hơn bạn nghĩ. Trong khi đó, các chậu trồng thảo mộc lại không cần đến quá nhiều không gian. Bởi thế mà chỉ cần một thiết kế kệ chữ A như thế này thôi cũng đủ thỏa mãn nhu cầu về một khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình của bạn rồi.

Sáng tạo khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình với những ý tưởng cực hay - Ảnh 6.

7. Nếu bạn không có quá nhiều diện tích trống bên trong nhà bếp thì có lẽ ý tưởng này rất thích hợp để lựa chọn. Chỉ cần sử dụng một khay nhỏ và sắp xếp các lọ trồng thảo mộc trong đó, bạn đã có một khu vườn thảo mộc mini rồi. Bạn có thể đặt khu vườn nhỏ này trên mặt bàn bếp, khu vực bồn rửa hay thậm chí là bàn ăn.

Sáng tạo khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình với những ý tưởng cực hay - Ảnh 7.

8. Một tấm gỗ gắn tường bên trong nhà bếp cũng có thể giúp bạn tạo thành khu vườn thảo mộc đầy tiện lợi. Hơn nữa, bạn có thể gắn tấm gỗ này ở rất nhiều khu vực khác nhau bên trong nhà bếp, thậm chí là sau cánh cửa ra vào.

Sáng tạo khu vườn thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình với những ý tưởng cực hay - Ảnh 8.

9. Nếu may mắn sở hữu một căn bếp rộng rãi thì chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua ý tưởng thiết kế này. Sự xuất hiện của những chậu cây thảo mộc chẳng những khiến căn bếp trông sinh động mà còn góp phần cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà bếp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại