Bị tăng tiền nhà 2 lần trong 1 năm, khách thuê tung chiêu độc khiến bà chủ nhà phải xin lỗi

TAMMY |

Người thuê nhà đã nghĩ ra một chiêu độc để đối phó với yêu cầu vô lý của bà chủ nhà.

Cô Trương là chủ hộ kinh doanh nhỏ tại thành phố Ôn Châu, Trung Quốc. Năm 2022, cô thuê mặt bằng tại một khu phố trung tâm tương đối sầm uất để kinh doanh cửa hàng thời trang. Chủ nhà yêu cầu cô đóng khoản tiền cọc tương đương 800 triệu đồng, cùng với đó, cô chủ cũng bỏ ra rất nhiều tiền để tự cải tạo, trang trí lại cửa hàng.

Tới đầu năm 2023, tình hình kinh doanh của cô Trương dần ổn định, cửa hàng tấp nập khách ra vào. Thời gian này chủ nhà đã tìm đến cô để đề xuất tăng tiền nhà lên. Thấy mức tăng không quá nhiều, cô Trương cũng vui vẻ đồng ý. Nào ngờ chỉ 2 tháng sau, bà chủ nhà lại đến tìm cô để đòi tăng tiền nhà với lý do đã gần hết hợp đồng 1 năm và cần phải điều chỉnh.

Cô Trương hoảng hốt liên lạc với chủ nhà nhiều lần để giải thích, cầu xin rằng mình mới kinh doanh cần lo nhiều chi phí, không thể chịu được tiền nhà cao như vậy. Bà chủ thì vẫn kiên quyết tăng tiền nhà, bà còn khẳng định chắc nịch: "Nếu cô không thuê nữa thì cứ việc dọn ra ngoài, ngay ngày mai sẽ có người khác vào ngay. Phố này không thiếu khách".

Bị tăng tiền nhà 2 lần trong 1 năm, khách thuê tung chiêu độc khiến bà chủ nhà phải xin lỗi - Ảnh 1.

Cô Trương thuê người tới tự đập phá cửa hàng mình đã dày công trang trí. Ảnh: Sohu

Cô Trương không cam tâm nhìn cửa hàng mình dày công sửa sang giờ đây phải để cho người khác. 

Một tháng trước khi hết hạn hợp đồng thuê nhà, cô quyết định thuê hai người thợ xây dựng cao to lực lượng mang búa đến cửa hàng. Hai người này ra sức đập phá cửa kính, thạch cao, đồ đạc trong cửa hàng khiến cả con phố nhốn nháo ra xem. Ai cũng tò mò không biết nhà này đã đắc tội với ai mà bị đập phá như vậy.

Bà chủ nhà nhìn thấy vội chạy ra can ngăn, dọa sẽ kiện cô Trương vì đập phá nhà bà. Lúc này cô Trương mới tự tin nói: 

"Đây đúng là nhà của cô nhưng phần thi công bên trong hoàn toàn là do cháu làm. Một năm cô đòi tăng tiền thuê của cháu 2 lần là cô muốn đẩy việc kinh doanh của cháu vào đường cùng ngõ cụt. Cháu không thuê nữa. Giờ nhà đến hạn thì cháu phá ra trả lại nguyên trạng cho cô".

Bà chủ nhà lúc đầu còn hung hăng, lúc sau thấy mọi người bàn tán xôn xao lập tức đổi thái độ: "Thôi bỏ đi, bỏ đi. Tôi xin lỗi, tôi không tăng tiền nhà nữa, cô cứ tiếp tục thuê".

Bị tăng tiền nhà 2 lần trong 1 năm, khách thuê tung chiêu độc khiến bà chủ nhà phải xin lỗi - Ảnh 3.

Đám đông vây quanh để theo dõi cuộc cãi vã. Ảnh: Sohu

Bị tăng tiền nhà 2 lần trong 1 năm, khách thuê tung chiêu độc khiến bà chủ nhà phải xin lỗi - Ảnh 4.

Bà chủ nhà đã phải thay đổi quyết định. Ảnh: Sohu

Cuộc cãi vã được tất cả hàng xóm chứng kiến, ảnh hưởng không ít đến uy tín của bà chủ nhà. Chắc hẳn sau này ai muốn thuê căn nhà này cũng phải suy nghĩ rất nhiều để không lâm vào cảnh éo le như cô Trương. 

Về phía cô Trương chủ tiệm quần áo, cô cũng đã học được một bài học lớn về tầm quan trọng của bản hợp đồng, tự nhắc mình sau này phải cân nhắc kỹ càng trước bất kỳ thỏa thuận nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại