Samsung nói về COVID-19: Quyên góp smartphone cho bệnh nhân, máy lọc không khí cho bệnh viện, tablet cho trường học

Bình Minh |

Cùng với nhiều công ty công nghệ khác, Samsung đang hỗ trợ hết mức có thể nhằm giúp đỡ cộng đồng vượt qua thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, mặc dù đang trong thời kỳ khó khăn, nhưng các công ty công nghệ vẫn đang có nhiều động thái nhằm hỗ trợ người dùng, nhân công và cả cộng đồng; và Samsung cũng nằm trong số đó.

Mới đây, tập đoàn Hàn Quốc đã có một bức thư mang tên "Our Response to COVID-19" (Phản hồi của chúng tôi với COVID-19) nhằm nêu ra những nỗ lực của hãng này nhằm ngăn chặn dịch bệnh, hỗ trợ người dùng và giúp đỡ cộng đồng.

Với người lao động, Samsung cho biết đã thành lập các nhóm phản ứng nhanh trên khắp thế giới để cung cấp cho nhân viên những thông tin và chỉ đạo mới nhất từ ​​các cơ quan y tế. Những chuyến đi công tác được hạn chế tới mức có thể, và nhân viên được khuyến cáo nên làm việc tại nhà nếu có thể.

Một số cơ sở và cửa hàng đã được đóng cửa nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Đối với những văn phòng và nhân viên với nhiệm vụ thiết yếu và vẫn cần làm việc, Samsung yêu cầu kiểm tra sức khoẻ và thân nhiệt bắt buộc, cũng như thực hiện các bước vệ sinh cá nhân thường xuyên.

Samsung nói về COVID-19: Quyên góp smartphone cho bệnh nhân, máy lọc không khí cho bệnh viện, tablet cho trường học - Ảnh 1.

Cửa hàng Samsung sẽ đóng cửa nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan

Samsung nói "sẽ làm mọi thứ có thể để bảo vệ nhân viên, cũng là cốt lõi trong kinh doanh của chúng tôi."

Với khách hàng, Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ trực tuyến thông qua website Samsung.com. Nếu khách hàng gặp sự cố kỹ thuật khi sản phẩm hết hạn bảo hành trong thời gian trung tâm dịch vụ đóng cửa do COVID-19, Samsung sẽ cộng 1 tháng bảo hành cho những sản phẩm này.

Cuối cùng, với cộng đồng, Samsung đã có nhiều biện pháp hỗ trợ nhằm cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn.

Kể từ tháng 1, Samsung đã quyên góp tiền và hàng hóa với tổng trị giá lên tới 29 triệu USD cho các nước bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19, trong đó bao gồm vật tư y tế và khẩu trang.

Đối với bệnh nhân trong khu vực cách ly, Samsung sẽ quyên góp điện thoại thông minh để giúp họ giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Đối với bệnh viện và trung tâm kiểm dịch, Samsung sẽ quyên góp máy lọc không khí và các thiết bị khác. Cuối cùng đối với các trường học và tổ chức giáo dục, Samsung cũng đang quyên góp máy tính bảng để trẻ em có thể tiếp tục học ngay cả khi không có mặt ở lớp.

Samsung nói về COVID-19: Quyên góp smartphone cho bệnh nhân, máy lọc không khí cho bệnh viện, tablet cho trường học - Ảnh 2.

Samsung sẽ quyên góp máy tính bảng cho một số trường học và tổ chức giáo dục

Riêng tại quê nhà Hàn Quốc, Samsung đã cung cấp cho chính quyền địa phương một cơ sở công ty để hoạt động như một trung tâm chăm sóc bệnh nhân. Ngoài ra, các nhóm kỹ thuật của Samsung đang hợp tác với các công ty ở Hàn Quốc sản xuất để tăng cường hiệu quả trong việc sản xuất mặt nạ. Samsung tiết lộ sản lượng sản xuất khẩu trang tại một công ty Hàn Quốc đã tăng gấp đôi kể từ khi có sự hỗ trợ của hãng này.

Kết thư, Samsung cho biết sẽ tiếp tục sử dụng thế mạnh về công nghệ và tài nguyên của mình để giải quyết các nhu cầu cấp thiết của những người làm việc để chống lại mối đe dọa và tác động của COVID-19.

Samsung nói về COVID-19: Quyên góp smartphone cho bệnh nhân, máy lọc không khí cho bệnh viện, tablet cho trường học - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại