Sai lầm khi rã đông khiến đồ ăn bị biến chất, sản sinh độc tố, nhà nào cũng mắc phải

Việt Hương |
Sai lầm khi rã đông khiến đồ ăn bị biến chất, sản sinh độc tố, nhà nào cũng mắc phải
Sai lầm khi rã đông khiến đồ ăn bị biến chất, sản sinh độc tố, nhà nào cũng mắc phải

Những phương pháp rã đông phổ biến dưới đây rất nhiều người mắc phải, cứ tưởng là đúng nhưng lại hoàn toàn sai. Thậm chí còn khiến thức ăn mất đi độ tươi ngon.

Rã đông ở nhiệt độ phòng

Có rất nhiều người có thói quen rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng, cứ bỏ miếng thịt ra bên ngoài và để đấy. Đó là một cách sai lầm, nhiệt độ thực phẩm thay đổi sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập nhanh chóng. Lượng vi khuẩn thậm chí có thể tăng gấp đôi do bị bám bởi các loại vi khuẩn khác trong phòng.

Không nên rã đông nhiệt độ phòng quá 2 giờ đồng hồ. Nếu môi trường quá nóng thì không nên để quá 1 tiếng, thịt rất dễ bị hỏng, ôi thiu, không còn màu sắc đỏ tươi nữa.

Ngâm thực phẩm đông lạnh trong nước nóng

Có nhiều người thường rã đông thực phẩm bằng cách bỏ trong nước nóng. Tuy nhiên cách này chỉ giúp rã đông phần bên ngoài, quá trình nóng lạnh đột ngột khiến cho kết cấu thịt bị phá vỡ thịt không còn ngon, ngọt như trước.

Sai lầm khi rã đông khiến đồ ăn bị biến chất, sản sinh độc tố, nhà nào cũng mắc phải - Ảnh 1.

Rã đông bằng lò nướng, lò vi sóng

Rã đông bằng lò nướng, lò vi sóng là ý nghĩ sai lầm, vì lò nướng và lò vi sóng khá nhạy cảm với vi khuẩn.

Phương pháp này khiến thực phẩm sẽ nửa sống, nửa chín giúp vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn thôi. Nếu bạn không ăn ngay sau khi rã đông thì vi khuẩn sẽ càng phát triển hơn trước nữa.

Rã đông cá quá mềm trước khi nấu

Cá để rã đông quá mềm thì chúng sẽ mất chất và nhạt vị, nhưng vẫn có nhiều người cho rằng cá thật mềm thì mới gọi là rã đông. Cá mềm quá thì món ăn sẽ không còn ngon nữa, độ chắc cũng như hương vị vốn có của cá cũng trở nên nhạt nhẽo. Chỉ nên rã đông ở mức độ vừa phải, không quá cứng cũng như không để cá quá mềm.

Rã đông các loại rau và trái cây

Những loại rau sau lúc đã đông lạnh nếu rã đông sẽ bị mềm đi và mất hết chất dinh dưỡng. Phương pháp tốt nhất cho lúc này là hãy cho chúng vào nồi và chế biến luôn trước bữa ăn.

Còn với những loại trái cây, tương tự như rau, chúng cũng sẽ bị mềm nhũn và vi khuẩn dễ tấn công hơn nếu bạn rã đông. Do đó tốt hơn hết, hãy để trái cây xuống ngăn mát của tủ để thực phẩm được hạ nhiệt từ từ.

theo Người đưa tin

Đọc tin tức mới hot nhất báo vietnamnet tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên