Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất

Tú Oanh Theo Fashionista, Instagram |

Người mẫu 27 tuổi Margaret Zhang gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới khi trở thành tổng biên tập trẻ nhất Vogue.

Margaret Zhang (Chương Ngưng) vừa được bổ nhiệm làm tổng biên tập của Vogue Trung Quốc hôm thứ Năm (25/2). Mới 27 tuổi, cô gây tiếng vang lớn khi trở thành tổng biên tập trẻ nhất của Vogue trên toàn cầu.

Zhang sẽ kế nhiệm tổng biên tập sáng lập Vogue Trung Quốc Angelica Cheung. Cô sẽ giám sát việc chỉ đạo biên tập và nội dung ấn phẩm, dù chưa từng có kinh nghiệm biên tập tạp chí.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 1.

Margaret Zhang vừa được bổ nhiệm làm tổng biên tập Vogue Trung Quốc.

Trong thông cáo báo chí chính thức, Anna Wintour, tổng biên tập toàn cầu của Vogue, cho biết: “Margaret sáng tạo nội dung trên rất nhiều nền tảng khác nhau, mang lại quan điểm và tiếng nói mới cho Vogue Trung Quốc. Khi Angelica Cheung thành lập Vogue Trung Quốc 15 năm trước, bà ấy xuất sắc tạo ra một nền tảng mới. Bây giờ, Margaret sẽ tiếp tục truyền thống dẫn đầu nền văn hóa thời trang vô cùng sáng tạo và có tầm ảnh hưởng ở Trung Quốc”.

Margaret Zhang sinh năm 1993, là người Úc gốc Hoa. Năm 2009, cô ra mắt blog thời trang của riêng mình, Shine By Three, khi mới chỉ 16 tuổi. Trong hơn một thập kỷ, cô trở thành một trong những gương mặt thời trang nổi bật: từng là khách của Matchesfashion trong Tuần lễ thời trang New York năm 2014; giành được giải thưởng “Người có ảnh hưởng kỹ thuật số của năm” do Elle bình chọn vào năm 2015; có tên trong danh sách top 30 người dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng ở châu Á do Forbes bình chọn và top 40 người dưới 40 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất năm 2016 của công ty giải trí và truyền thông toàn cầu TimeOut.

Trong năm 2016, Zhang đồng sáng lập Background, một cơ quan tư vấn toàn cầu, chuyên làm cầu nối giữa văn hóa phương Tây và Trung Quốc thông qua một loạt các thương hiệu xa xỉ, phong cách sống và sáng kiến.

Với hơn 1,2 triệu người theo dõi trên Instagram, Zhang thường xuyên được xếp hàng đầu tại tất cả các chương trình lớn và lọt top chủ đề yêu thích về phong cách đường phố. Cá tính trong thời trang của cô gây ấn tượng mạnh với thế giới, từng được loạt tạp chí danh tiếng L'Officiel, Harper's Bazaar, Nylon, Marie Claire và Elle tôn vinh. Ngoài ra, cô cũng có bằng cử nhân thương mại và luật từ Đại học Sydney (Úc).

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 2.

Zhang thực sự là đại diện tiêu biểu cho những con người "tuổi trẻ tài cao". Cô được biết đến với nhiều vai trò như người mẫu, blogger thời trang, nhiếp ảnh gia, vũ công ballet, nhà làm phim, lập trình viên, chuyên gia marketing, nhạc công piano... và giờ là tổng biên tập của Vogue Trung Quốc.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 3.

Cô sinh ra trong gia đình gốc Hoa. Quê cô ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, nhưng sinh sống ở Úc từ nhỏ. Trừ Zhang, không ai trong gia đình hoạt động trong ngành giải trí.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 4.

Dù vậy, bố mẹ cô ủng hộ con gái theo đuổi nghệ thuật và thời trang. Từ bé, cô được cho đi học múa ballet.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 5.

Đam mê thời trang, cộng với vẻ ngoài cá tính, đậm chất Á Đông giúp Zhang "lọt mắt xanh" công ty quản lý người mẫu hàng đầu thế giới IMG Models từ khi còn đi học.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 6.

Cô nhiều lần xuất hiện trên trang bìa các tạp chí danh tiếng thế giới.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 7.

Người đẹp biến hóa đa dạng trong phong cách thời trang, nhưng thiên nhiều về phá cách, hiện đại và thanh lịch.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 8.

Qua những bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, Zhang là cô gái có tính cách vui vẻ, nghịch ngợm và năng động.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 9.

Theo đuổi thời trang, cô vẫn hoàn thành 2 bằng đại học ngành thương mại và luật.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 10.

Zhang luôn là khách mời V.I.P tại các sự kiện thời trang của nhiều thương hiệu lớn.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 11.

Chặng đường tiếp theo của Zhang không hề dễ dàng. Việc nắm giữ chức vụ cao khi còn quá trẻ khiến cô bị chính đồng nghiệp ở Trung Quốc thờ ơ, hoài nghi năng lực. Trong khi báo chí Âu Mỹ hết lời tung hộ, tại nơi cô sắp nhậm chức lại chưa có động thái chúc mừng.

Sắc vóc của người mẫu 27 tuổi vừa trở thành tổng biên tập Vogue trẻ nhất - Ảnh 12.

Chia sẻ về một trong những thay đổi sắp tới ở cương vị mới, Zhang muốn nhân vật trang bìa của Vogue Trung Quốc không chỉ là các ngôi sao giải trí, mà còn là những người truyền cảm hứng, thúc đẩy sự đổi mới dù ở bất kỳ ngành nghề nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại