Tại phòng thí nghiệm, nhóm nghiên cứu đang huấn luyện cánh tay robot được trang bị cảm biến nhận biết độ mặn của 1 đĩa trứng xào cà chua. Một thiết bị nhỏ trên đầu cánh tay robot lấy mẫu thức ăn ở những vị trí khác nhau, lặp đi lặp lại nhiều lần, cho đến khi máy tính của robot tạo ra một bản đồ mùi vị hoàn chỉnh về món ăn này.
Cảm biến này hoạt động dựa trên độ dẫn điện, vì vậy nó phản ứng với những yếu tố như độ mặn, độ ẩm của món ăn.
Mặc dù còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng theo giới chuyên môn, nghiên cứu này có thể giúp phát triển loại robot có khả năng nhận biết món ăn nào ngon hoặc không ngon, từ đó giúp robot chế biến các món ăn hấp dẫn hơn.