SUV vừa lòng khách Mỹ nhưng đây mới là "văn mẫu" cho VinFast nếu muốn chinh phục khách Âu

Minh Đức |

SUV được ưa chuộng tại Mỹ nhưng đây mới là dòng xe phổ biến tại châu Âu.

Bước ra thị trường thế giới, VinFast nhắm tới việc chinh phục 2 thị trường lớn và khó tính bậc nhất thế giới: Mỹ và châu Âu. Nếu nhìn vào dòng sản phẩm mà VinFast sẽ đưa ra trong thời gian tới, có thể thấy rằng hãng chú trọng tới các mẫu SUV - dòng xe rất được ưa chuộng tại Mỹ. 

Tuy nhiên, có một sự thực rằng SUV vốn không phải dòng xe được ưa thích tại châu Âu. Để tham khảo, mẫu xe mà Audi giới thiệu gần đây có lẽ là một ví dụ có thể đại diện cho gu của người châu Âu.

SUV vừa lòng khách Mỹ nhưng đây mới là văn mẫu cho VinFast nếu muốn chinh phục khách Âu - Ảnh 1.

Audi A6 e-tron Avant Concept mang dáng vẻ hiện đại, thể thao, đậm chất Âu.

Cụ thể, hồi giữa tháng 3 vừa qua, Audi chính thức vén màn 2 mẫu xe ý tưởng, trong đó có mẫu Audi A6 e-tron Avant Concept được nhìn nhận là mang thiết kế đẹp, đậm chất châu Âu.

Chỉ với mẫu Audi A6 e-tron Avant này, hãng xe Đức được nhìn nhận sẽ mang tới thị trường một "làn gió mới" cho phân khúc xe điện đơn sắc, vốn đầy rẫy các mẫu SUV; và mẫu xe này cũng được xem là mẫu xe kế thừa thành công của Audi RS6 Avant - mẫu xe wagon công suất lớn được giới chơi xe ưa chuộng.

SUV vừa lòng khách Mỹ nhưng đây mới là văn mẫu cho VinFast nếu muốn chinh phục khách Âu - Ảnh 2.

Audi hiện sử dụng 4 nền tảng khác nhau trên các mẫu xe điện của mình; nền tảng J1 sử dụng chung với Porsche Taycan.

Về mặt kỹ thuật, Audi A6 e-tron Avant Concept được xây dựng trên nền tảng PPE (Premium Platform Electric, tạm dịch: Nền tảng xe điện cao cấp) mà Audi và Porsche cùng nhau xây dựng. Từ đây, có thể dự đoán rằng Porsche có thể cũng sẽ có các mẫu xe sử dụng chung nền tảng này. 

Nói riêng về mẫu xe này, ông Oliver Hoffmann, thành viên ban Phát triển Kỹ thuật Audi, cho biết rằng: Audi A6 e-tron Avant Concept là mẫu xe đầu tiên có "thiết kế thực giống với những xe sẽ được sản xuất trong tương lai". Cũng theo thông tin mà Audi công bố thì mẫu Audi A6 e-tron Avant Concept sẽ được đi vào sản xuất, dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2024.

Audi A6 e-tron Avant Concept có thể xuất hiện trên thị trường từ năm 2024.

Bởi Audi nói rằng mẫu xe này "hướng tới phiên bản sản xuất thương mại", có lẽ mẫu xe này thực sự sẽ sớm đi vào dây chuyền sản xuất, không giống với những mẫu xe concept của các hãng khác, thường để phô diễn trình độ hoặc để thể hiện tầm nhìn của hãng thay vì hướng đến việc sản xuất.

Nếu như Audi A6 e-tron Avant Concept thực sự được đi vào sản xuất, đây sẽ là mẫu xe điện có cự ly di chuyển dài nhất của Audi - 700km/lần sạc theo chuẩn WLTP. Đặc biệt, mẫu xe này được trang bị hệ thống điện 800v và có thể tiếp nhận dòng điện 270kW. Nói một cách tường minh hơn, chỉ với 10 phút sạc thì Audi A6 e-tron Avant Concept có thể di chuyển thêm 300km nữa. Mặc dù là một mẫu xe gia đình nhưng Audi A6 e-tron Avant được dự đoán có khả năng tăng tốc rất tốt, từ 0 đến 100km/h chỉ dưới 4 giây.

Audi chưa cung cấp bất cứ hình ảnh nào về nội thất của Audi A6 e-tron Avant Concept.

Bàn về thiết kế của mẫu xe, có thể thấy rằng Audi lồng vào nhiều chi tiết mang vẻ hiện đại, trẻ trung và thể thao. Tờ Carscoops không ngần ngại dự đoán rằng đây sẽ là một trong những mẫu xe điện đẹp nhất trên thị trường.

Với kiểu dáng wagon, Audi A6 e-tron Avant Concept chắc chắn sẽ gây nhiều thiện cảm với khách hàng tại khu vực châu Âu. Theo số liệu của JATO Dynamics vào năm 2017, doanh số dòng xe wagon tại châu Âu chiếm tới 72% toàn thế giới.

Lý do dòng xe này được ưa chuộng tại châu Âu tới vậy là bởi các mẫu xe wagon mang cảm giác của một mẫu sedan nhưng lại có không gian rộng rãi có thể so sánh với SUV; ngoài ra, các mẫu wagon không cồng kềnh, hao xăng và tốn kém như SUV; có thể di chuyển dễ dàng trên các con phố nhỏ của châu Âu.

Nguồn ảnh: Audi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại