*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Trong những năm tới, dựa trên cơ sở tổ hợp robot tấn công Uran-9, Nga có kế hoạch triển khai 1 hệ thống phòng không tầm ngắn, có khả năng tấn công máy bay không người lái, trực thăng và thậm chí cả chiến đấu cơ.
Nga vừa tiết lộ kế hoạch tăng tốc độ phát triển máy bay không người lái tấn công tàng hình S-70 Okhotnik (Thợ săn), với kế hoạch giao hàng vào năm 2024 thay vì năm 2025 như kế hoạch ban đầu. Điều này trái ngược với Mỹ, nơi các kế hoạch cho máy bay không người lái tương tự đang tiến hành một cách chậm rãi và thận trọng.
Gần đây, Nga được cho là đã tăng cường robot chiến đấu Uran-9 đến chiến trường Bắc Syria nhằm nhanh chóng kết thúc cuộc chiến. Liên minh Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp “ác mộng” còn Mỹ “bó tay” với loại robot này.
Được đưa vào trang bị trong QĐ Nga vào đầu năm 2019, giờ đây robot chiến đấu Uran-9 đã chính thức tham chiến ở chiến trường Syria.
Trả lời phỏng vấn của RIA.Novosti, tổng giám đốc Tập đoàn Kalashnikov, ông Vladimir Dmitriev cho biết, tiến trình sản xuất lô robot quân sự đầu tiên, được đưa vào biên chế trang bị cho quân đội Nga đã hoàn tất.
Theo chuyên gia A.P. Anisimov, robot chiến đấu Uran-9 cực kỳ hiện đại của Nga đã bộc lộ những khuyết điểm nghiêm trọng khi tham chiến và thử nghiệm tại Syria.
Trước những kết quả yếu kém thể hiện trên chiến trường Syria, Uran-9 đã được kết luận là không thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong các hoạt động chiến đấu thông thường.
Không như Liên Xô, người Nga giờ đã rất biết làm marketing cho vũ khí của mình và liệu Moscow có để vuột mất cơ hội tốt cho xe tăng T-14 Armata tham chiến tại Syria rực lửa?
Trong tương lai không xa, các robot chiến đấu tự hành sẽ từng bước thay thế vai trò của người lính tại những vị trí nguy hiểm nhất. Robot Uran-9 của Nga dường như đang dẫn đầu.
Nga đã thông báo hoàn thành các cuộc thử nghiệm đối với robot chiến đấu tương lai Uran-9.
Tâm điểm